Tag:

phát triển bền vững

  • 21/08/2023
  • 2199 từ

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

  • 29/05/2023
  • 1862 từ

TTCT - Cải cách ngành cấp nước cần sự đồng thuận của người dân và một lộ trình quản trị thay đổi hợp lý. Việt Nam nói chung, hay những đô thị lớn như TP.HCM nói riêng, không cần phải tìm kiếm bài học đâu xa.

TTCT - Đối với những người thích nhìn một nhà máy quy củ hiện đại hơn là bước vào một trung tâm mua sắm tráng lệ như tôi, những cái tin như THACO Trường Hải xuất khẩu lô sơmi rơmooc đi Mỹ hay Hòa Phát xây dựng nhà máy sản xuất vỏ container đầu tiên ở Việt Nam còn hơn là cả một tín hiệu vui.

TTCT - Các mô hình kinh tế xanh hay kinh tế sinh thái đều đòi hỏi các ngành công nghiệp quan tâm đến việc cắt giảm phát thải và nghĩ đến môi trường trong sản xuất. Với riêng ngành sản xuất sản phẩm, dịch vụ xa xỉ, liệu khái niệm “bền vững” hay thân thiện môi trường có chút ý nghĩa nào không?

TTCT - Phát triển bền vững, từ năm 2015 trở đi, không chỉ là tỉ lệ tăng trưởng cao, tỉ lệ nghèo đói giảm bằng không, mà còn là tránh loại trừ xã hội, bảo vệ môi trường tự nhiên... Đây là một trong những thông điệp chính của Hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững (từ ngày 25 đến 27-9 tại New York, Hoa Kỳ).