Thẩm rượu vang: Bao nhiêu phần thật, bao nhiêu phần ra vẻ? 01/04/2023 1809 từ TTCT - Thẩm định rượu là một ngành có thật với lịch sử lâu đời, nhưng người nghe cũng cần chút hiểu biết và tỉnh táo, để không bị lời chuyên gia làm "say" trước khi thật sự nhấp ngụm vang nào.
Vang khô, vang ngọt và rượu vang gây nhức đầu 21/01/2023 1438 từ Vì sao gọi là vang khô, vang ngọt? Có phải uống rượu vang ngọt gây nhức đầu hay không?
Rượu bồ đào, từ mỹ tửu đến thần tửu VŨ THẾ THÀNH 06/02/2022 1880 từ TTCT - Chỉ cần bài Đường thi “Lương Châu từ”, Vương Hàn đã nâng rượu bồ đào lên hàng mỹ tửu. Hơn ngàn năm sau, giới khoa học lại nâng bồ đào tửu lên tới hàng thần tửu.
Vỏ sồi... triệu đôla! LÊ TẤN 07/10/2012 433 từ TTCT - Ít người biết vỏ cây sồi được dùng làm nút chai rượu vang. Làng Macanet de Cabrenys, thuộc thành phố Girona phía đông bắc vùng Catalonia, Tây Ban Nha, sản xuất nút chai rượu vang như một hoạt động kinh tế truyền thống của mình.