Tag:

Sa Pa

TTCT - Ở thành phố, người ta đang thi nhau hô hào nào là thực phẩm sạch, không khí sạch, sống sinh thái, trở về với tự nhiên, tối giản… nhưng ở trên núi cao này, những anh em tộc luôn sống sinh thái, tối giản từ nghìn đời nay. Chả biết hội nào văn minh hơn hội nào, và thực ra thì ai đang khổ.

TTCT - Một ngôi sao vừa xuất hiện trên đường chạy trail (đường mòn) VN - đơn vị tổ chức thông báo kết quả cuộc thi Vietnam Trail Marathon 2021 vừa diễn ra tại Mộc Châu ngày 24-4. Hà Thị Hậu, cô gái người Sa Pa (Lào Cai), gây choáng váng làng chạy khi đánh bại các đối thủ sừng sỏ trong và ngoài nước để về nhất cự ly siêu marathon 70km.

TTCT - Các chủ khách sạn, homestay ở Sa Pa (Lào Cai) “ngồi trên lửa” cả tuần nay, khi mùa du lịch lễ 30-4 và 1-5 đến sát bên nhưng nhiều nơi đang rục rịch hủy hợp đồng vì khủng hoảng nước sinh hoạt! Câu chuyện thiếu nước sạch ở Sa Pa ngay cao điểm mùa du lịch xứng đáng được xem là một bài học đắt giá…

TTCT - Không chỉ nuối tiếc về một Sa Pa yên bình, thơ mộng, nhiều bạn đọc khi đọc và xem hình ảnh trong bài “Sa Pa trước ngã ba đường” và “Choáng váng Sa Pa” trên TTCT số 41 còn lo ngại cho tương lai của Sa Pa. TTCT xin cung cấp thêm các góc nhìn khác từ các nhà chuyên môn, nhà quản lý và “người trong cuộc”...

TTCT - 1. Lên Sa Pa những ngày giữa mùa đông, tuyết rơi nhiều nhất, tôi cứ rầu rĩ nghĩ đến những cảnh tang thương: cây cối trơ trụi, chết cóng; trâu bò cũng lăn ra chết rét hàng loạt; còn con người thì co ro, khốn đốn, cùng cực trước thảm họa thiên nhiên khắc nghiệt ấy.