CODET HANOI

Tác giả

Tổng số bài viết : 7 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Văn hóa

TTCT - Thị trường tranh Đông Dương đang nóng bỏng với những giao dịch lên tới hàng triệu đôla, khiến nhiều người nhìn nhận đó là niềm tự hào của hội họa Việt Nam. Nhưng nó cũng bị phủ bóng xám với những thông tin sai lệch, nhập nhèm, những bức tranh giả mạo, làm nhiều nhà đầu tư, đấu giá và công chúng yêu tranh hoài nghi. “Phải cẩn trọng và có cách thẩm định tranh kỹ lưỡng, chất lượng, minh bạch hơn” - Ace Lê, một nhà nghiên cứu, giám tuyển, trò chuyện với Tuổi Trẻ Cuối Tuần về tình hình tranh Đông Dương trên thị trường đấu giá quốc tế.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Một cô bé vắng cha mẹ, ở với bà, tự lập trong cuộc sống bằng cách đi bán vé số, rửa chén... Thu Nhi đã hết sức khổ luyện, dồn toàn bộ sức nặng vào những cú đấm của mình để giành được chiếc đai quyền lực danh giá nhất thế giới. Giấc mơ huyền ảo đã trở thành sự thực. Một tương lai rộng mở với những trận chiến chinh phục đỉnh cao hơn đang chờ cô.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT- Cuốn "Người cha im lặng" được Đoàn Bùi viết bằng tiếng Pháp (1) vừa được xuất bản tại Việt Nam (2). Từng đoạt giải Amerigo Vespucchi và giải Porte Doreé (Cánh cửa vàng) năm 2016, cuốn sách như cuốn tự truyện của một cô gái sinh ra, lớn lên tại Pháp, thấy mình giống thế hệ chuối (trong trắng ngoài vàng).