Tag:

Sốt đất

TTCT - Giá căn hộ gia tăng chóng mặt đang bị quy trách nhiệm là thủ phạm ảnh hưởng đến giấc mơ an cư của người dân. Nhưng đằng sau đó là câu chuyện về nhiều vướng mắc cho đến nay vẫn chưa tháo gỡ.

TTCT - Nếu có một ít tiền tiết kiệm và có thể vay mượn, chúng ta sẽ làm gì để sinh lợi? Nếu cho 100 người Việt cùng viết vào mảnh giấy, có thể một vài tờ sẽ ghi mua Vietlott hay trồng lan đột biến, tuyệt đại đa số còn lại hẳn là “mua đất”.

TTCT - Cơn sốt tăng giá bất động sản vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn lan rộng sang các địa phương cấp hai, cấp ba. Liệu nguy cơ bong bóng sẽ lặp lại tương tự như giai đoạn 2007 - 2011?

TTCT - Cơn sốt giá nhà đất ở một số khu vực tại TP.HCM và các tỉnh lân cận tưởng chừng đã dừng lại từ cuối năm 2018 bất ngờ lại rục rịch “tạo sóng giá” từ sau tết đến nay.

TTCT - Sốt đất, sốt nhà chung cư, sốt chứng khoán, sốt gạo, rồi vàng cũng có lúc lên cơn sốt... Có phải do thiếu những nguồn thông tin chính thức, đáng tin cậy, thiếu các chỉ số kinh tế vĩ mô được đo lường khoa học và có uy tín mà người dân chạy theo... tin đồn?