BAOCHAU

Tác giả

Tổng số bài viết : 31 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Thể thao

TTCT - Đầu tháng 3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định kể từ ngày 1-6, trong thời điểm diễn ra World Cup Brazil 2014, cấm tất cả cầu thủ gửi đi bất cứ thông điệp hoặc hình ảnh nào từ quần áo thi đấu của mình, kể cả áo lót.

TTCT - Ít ai biết cốt truyện của bộ phim làm mưa làm gió Trung Quốc suốt năm 2012 và đang tiếp tục gây sốt ở Đài Loan xuất phát từ một tiểu thuyết mạng, được đạo diễn mua bản quyền khi tác giả còn chưa viết xong!

TTCT - Giải thưởng Sách hay lần 2 vừa được trao hôm 20-9 với chủ đề năm nay là “Sách và khai minh” như một sự kỳ vọng vào những khai sáng có giá trị chấn hưng và xây dựng các giá trị cốt yếu mà xã hội Việt Nam đang cần.

TTCT - 1. "Tôi đã là một em bé nghèo, một đứa trẻ nghèo, một thiếu niên nghèo và giờ là một người nghèo. Tôi quen với cái nghèo như thể quen với việc tắm gội hằng ngày vậy". Ikal, cựu học sinh của ngôi trường Muhammadiyah, đã tóm tắt về cuộc đời mình và các bạn mình như thế.

TTCT - 1. Một ngày tháng 3-1941, nữ văn sĩ Virginia Woolf rời căn hộ ở ngoại ô London với chiếc áo khoác dày, và trong túi áo khoác có dằn một tảng đá "to như cái thủ lợn". Virginia Woolf bước ra sông Ouse gần nhà để kết thúc sự sống của mình vì không chịu đựng được "những giọng nói giờ đã quay trở lại", cơn điên đã trở lại.

Hồ sơ

TTCT - Khủng hoảng tại Syria đã trở thành một cuộc nội chiến tương tàn giữa chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad với phe còn lại gồm các lực lượng thường được gọi là “phe đối lập”. Chính quyền Syria thì đã rõ, nhưng “phe đối lập” thì không thể hiểu như cách nghĩ thông thường.

TTCT - “...Nhằm thúc đẩy gia tăng trong chiều sâu mối quan hệ chiến lược giữa Trung Quốc và 10 nước ASEAN, đồng thời để tăng cường hợp tác trong các vấn đề quốc tế và khu vực”. Đó là tự đánh giá của Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì.