ĐỖ QUANG TUẤN HOÀNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 9 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Trong cuộc trò chuyện online tuần rồi từ Canada với TTCT, Stephen Le - giáo sư thỉnh giảng tại khoa sinh học, Đại học Ottawa (Canada), có tên Việt là Huy - nói về những đúc kết từ hành trình đi tìm thức ăn truyền thống trên khắp thế giới của anh, mà thành quả là cuốn sách 100 triệu năm thực phẩm: Tổ tiên chúng ta đã ăn gì và tại sao điều đó lại quan trọng với chúng ta ngày nay?

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - ​Gia phả của dòng họ Mạch, một họ lớn ở xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, ghi rằng tổ tiên họ đã di cư đến đây được bảy đời. “Đầu tựa núi, chân hướng sông” là lý tưởng theo quan niệm phong thủy của người Tày.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCN - Dép tổ ong mòn vẹt, quần áo tuềnh toàng, mũ cối sờn bạc, chiếc xe đạp cũ kỹ, ông lão 60 tuổi ấy nổi bật giữa đất Hà thành ngựa xe như nước bởi ba điều: những tấm ảnh độc đáo về cụ rùa hồ Gươm; nói cười hóm hỉnh và quên nghèo khó để làm từ thiện. Con người kỳ lạ ấy là Lưu Đức Ngò.

Thể thao

TTCN - Tôi dám chắc đó là một CLB bóng đá đặc biệt nhất trên đời, nơi mà ngân quĩ hoạt động được tính bằng… thóc gạo. Ông bầu là HLV trưởng kiêm luôn vai trò là nhân viên tạp vụ. Cơ sở vật chất chỉ vỏn vẹn mỗi cái sân lồi lõm, bộ lưới rách cùng mấy quả bóng...