HOÀNG CÔNG DANH

Tác giả

Tổng số bài viết : 10 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Tạp bút

TTCT - ​Nhiều người có thú vui sưu tập những thứ xa xưa. Xưa, một khái niệm tương đối về thời gian mà không ai dám định ra cụ thể. Bao lâu được gọi là xưa, nó cũng còn tùy vào thứ đồ vật.

Tạp bút

TTCT - Bữa cơm mất điện, không có điện thoại thì thật khó để dỗ đứa trẻ lên ba ăn cho được. Bữa cơm của bậc cha mẹ cũng mất ngon vì lo không sạc được cái điện thoại đang cạn nguồn pin, hoặc không nắm được trên mạng xã hội đang có chuyện gì.

Tạp bút

TTCT - Chợ có đã lâu đời, từ thuở mở cõi và xứ này đổi tên thành Thuận Châu, chợ cũng theo đó có tên chợ Thuận. Góc chợ quê nhỏ đã nuôi sống biết bao thế hệ, cả sự học của con em trong vùng cũng nhờ cái chợ này mà nên.

Tạp bút

TTCT - Mấy hôm liền cả nước trời nắng nóng đỉnh điểm. Đến như Hà Nội mà vượt ngưỡng 40oC là chuyện xưa nay hiếm. Đọc báo coi đài thấy muôn kiểu trốn nắng khôi hài và cay đắng.

Tạp bút

TTCT - Buổi chiều cầm máy ảnh ra săm soi gặp cảnh ông nội ngồi đánh tranh. Thời nay đâu có ai lợp nhà bằng thứ cỏ này nữa.

Truyện ngắn

TTCT - Chỉ nhẹ tay tháo vòng thép buộc sơ sài, chú Lưu đã mở được cửa nhà mình. Ngôi nhà cấp bốn ngày đó kiên cố nhất xóm giờ thành cái nhà cũ nhất, xung quanh đã mọc lên mấy cái nhà hộp khang trang hơn.