MẠNH KIM

Tác giả

Tổng số bài viết : 30 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Thời sự quốc tế

TTCT - “Một cuộc đụng độ quân sự là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra... Chúng ta cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất... Trung Quốc cần phải có dũng khí để đối mặt những cuộc chạm trán quân sự với bất kỳ đối thủ nào khi bị khiêu khích...”.

Thời sự quốc tế

TTCT - Ngày nay, thủy lôi vẫn là một trong những chọn lựa hàng đầu đối với hải quân một số nước, đặc biệt là Trung Quốc. Tất nhiên hải quân Mỹ cũng có kế sách của mình trong lòng đại dương mà họ đang nỗ lực bảo vệ tầm ảnh hưởng mang tính chiến lược.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Chuẩn bị ra trước vành móng ngựa trong phiên tòa xử tại New York tháng 4-2009, trùm mafia John Gotti Jr (Gotti-con) vẫn khăng khăng nói mình vô tội trước cáo buộc là đã dàn dựng ba vụ thanh toán đẫm máu. Liệu phiên tòa có là chương cuối cùng khép lại quyển sách dày cộm của lịch sử mafia Mỹ?

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - 30 năm sau khi chế độ Khơme Đỏ bị tiêu diệt, 13 năm sau khi phiên xử được đề xuất và gần ba năm sau khi phiên tòa được thiết lập, bánh xe công lý đã trở lại với phiên xử đầu tiên liên quan bị cáo Duch cùng tội danh thảm sát khoảng 17.000 người vô tội tại “lò sát sinh” Tuol Sleng mà hắn chỉ huy (trong khoảng 1,7 triệu người chết bởi Khơme Đỏ giết hoặc bởi đói khát, bệnh tật từ năm 1975-1979).

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Ngồi ghế tổng thống chưa bao lâu (gần một tháng) và được kỳ vọng có khả năng xoay chuyển tình thế lao đao đang đè nặng nước Mỹ, Tổng thống Barack Obama giờ đây bắt đầu được “nhìn ngắm” lại khi ông bộc lộ “những sai lầm thành thật” (cách nói của ông) trong việc chọn ban bệ nội các.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Obama lên sân khấu, ăn mặc giản dị với áo khoác đen và sơmi trắng, bước ra vùng ánh nắng chói lòa trong tiếng hò reo vang dội của công chúng. Cho một tay vào túi áo khoác, Obama mỉm cười quan sát đám đông. Vẻ đĩnh đạc và điềm đạm, Obama cất tiếng nói, và như mọi lần Obama càng nói càng hùng hồn và cuốn hút. Đám đông lặng nghe như bị thôi miên...

Hồ sơ

TTCT - Ngày 4-10-2008, một nhóm vũ trang Nigeria đã bắt cóc sáu công nhân Philippines, nâng tổng số người nước ngoài bị bắt cóc ở nước này lên hơn 200 nạn nhân kể từ đầu năm 2006.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Tại tiền sảnh trụ sở chính của Marks & Spencer (M&S) - một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Anh, một bảng điện tử khổng lồ chạy chữ liên tục, cho biết mức độ triển khai 100 mục tiêu trong năm năm: giúp 15.000 trẻ em Uganda được hưởng chế độ giáo dục tốt hơn, giảm 55.000 tấn CO2 mỗi năm, tái chế 48 triệu móc áo nhựa, tăng gấp ba doanh số thực phẩm hữu cơ...

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Khi cuộc thi Vietnam Idol tái khởi động lần hai (vòng thử giọng bắt đầu cuối tháng 8-2008), cuộc thi American Idol cũng chuẩn bị mùa thứ tám (vòng thử giọng tổ chức ngày 17-7-2008 bắt đầu từ San Francisco).

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Trong rừng người nồng nhiệt chào đón cùng trống chiêng cờ xí, ông Thaksin Shinawatra, cựu thủ tướng Thái Lan, đã trở về Thái Lan sau 17 tháng lưu vong. Bất luận rồi đây ông sẽ còn phải đối mặt trước tòa về lời cáo buộc tội tham nhũng, sự trở về này cho thấy ông vẫn là tâm điểm chính trị của đất nước này.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Năm ngày sau khi chiến thắng giòn giã cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa (3-1-2008), ứng cử viên tổng thống Barack Obama (46 tuổi) tiếp tục gây “náo loạn” tại cuộc bầu cử sơ bộ New Hampshire (suýt hạ gục đối thủ Hillary Clinton lần thứ hai).