N.C.LINH

Tác giả

Tổng số bài viết : 10 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Vừa đến cụm kim tự tháp Giza - Cairo, tôi đã gặp ngay “chuyện lạ”: một thanh niên Ai Cập chào hỏi niềm nở rồi khi nghe nói tôi từ VN đến, anh tặng ngay một gói quà được quấn bằng chiếc khăn rất đẹp. Bên trong là những kim tự tháp nho nhỏ bằng đá khá đẹp.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Tôi theo chân Tsubota về nhà anh ở Okinawa, Nhật Bản để ăn tết truyền thống. Kể từ khi người Nhật chuyển sang ăn tết dương lịch thì Okinawa là hòn đảo vẫn còn khá nhiều người Nhật ăn tết trùng với ngày tết truyền thống Việt Nam.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Nhìn lại đường đi trên bản đồ, tôi cảm thấy tiếc vì ngôi đền vàng Harmandir Sahib thuộc Amritsar (Ấn Độ) chỉ cách Lahore (Pakistan) 40km. Dân đi phượt kháo nhau công dân các nước phương Tây thường băng ngang Pakistan để vào Ấn Độ bằng cửa khẩu Wagha.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Một ngày mùa thu của tôi ở New York bắt đầu bằng việc đi bộ qua cây cầu Brooklyn - một trong những cây cầu cổ nhất nước Mỹ. Cầu được hoàn tất vào năm 1883 nối liền hạt Manhattan và Brooklyn qua sông Đông.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Fez của Morocco được xem là thành cổ bảo tồn tốt nhất từ khi thành được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Dù có ý thức cảnh giác về “mê trận” trong thành cổ bằng cách nhớ các ký hiệu trên đường đi, nhưng các kiến trúc trong thành cổ quá đẹp khiến tôi đi mãi quên mất lối về.