TTCT - Tôi mua hai chai rượu trong cửa hàng miễn thuế trên chuyến bay từ Copenhagen về Bangkok, Thái Lan trước khi về TP.HCM. Nghĩ rằng tôi là người Thái và nhập cảnh vào Bangkok nên người bán không niêm phong bằng bao nhựa dày và dán mã số của sân bay Bangkok, còn tôi bất cẩn không kiểm tra lại những chai rượu đựng bên trong chiếc túi xách màu tím xinh đẹp. Hải quan sân bay Bangkok tịch thu hai chai rượu của tôi một cách oan uổng khi tôi làm thủ tục nối chuyến về Việt Nam. Dù cố trình bày mọi lý lẽ và đưa ra hóa đơn của hãng hàng không với ký hiệu chuyến bay được thể hiện rõ ràng, nhưng quy định của ngành hàng không nghiêm cấm đem chất lỏng lên máy bay khiến tôi không thể thuyết phục được nhân viên hải quan. Không chỉ tôi, ba tháng trước, tại sân bay Changi, Singapore, tôi cũng chứng kiến một trường hợp tương tự xảy ra với một Việt kiều đang sinh sống tại Matxcơva, Nga. Chị nhờ tôi giải thích với hải quan Singapore do chị không biết tiếng Anh. Chuyến bay của chị từ Matxcơva đến Singapore được quá cảnh tại Dubai. Tranh thủ thời gian quá cảnh, chị mua hai chai rượu làm quà cho người thân. Do không rành lắm tiếng Anh nên chị đã không hiểu ý người bán hàng. Dù tôi cố giải thích và đưa ra hóa đơn của sân bay Dubai, nhưng đội an ninh Singapore vẫn kiên quyết không chấp nhận bởi lý do an toàn của chuyến bay là trên hết. Mua hàng hóa có liên quan đến chất lỏng để làm quà cho người thân là chuyện phổ biến tại các sân bay trong những chuyến đi xa, nhưng nhiều khi chúng ta lại quên mất tiểu tiết. Khi mua cần nhớ đưa broading pass (thẻ lên máy bay) cho nhân viên bán hàng tại các quầy miễn thuế để làm thủ tục. Đơn giản là vậy nhưng thiếu nó bạn sẽ dở khóc dở mếu. Tags: Sân bayRượuChất lỏngHàng miễn thuế
Sử dụng tác phẩm để huấn luyện AI: Pháp lý chuẩn tắc và bất trắc TRƯƠNG TRỌNG HIỂU (TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - LUẬT) 27/12/2025 1752 từ
Thủ tướng yêu cầu thi công cầu vượt biển ra Hòn Khoai phải đẹp để gắn với du lịch THANH HUYỀN 28/12/2025 Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau và nghiên cứu thi công cầu vượt biển ra đảo Hòn Khoai theo hướng gắn với phát triển du lịch.
Loa phường hư vẫn phát rè rè suốt ngày, có bị phạt gây tiếng ồn không? LÊ DÂN 28/12/2025 Nhiều người dân phản ánh việc loa truyền thanh phường cũng đang gây ồn ào, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân hằng ngày.
Tết dương lịch 2026, bến xe không tăng giá, nhiều tuyến buýt ở TP.HCM miễn phí THU DUNG 28/12/2025 Dịp Tết dương lịch 2026, giá vé xe phục vụ người dân đi nghỉ lễ không tăng, kế hoạch phục vụ được chuẩn bị chu đáo.
Tài xế lo lắng trước thông báo ngưng bán xăng dầu trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây MẬU TRƯỜNG 28/12/2025 Những ngày qua, nhiều tài xế chạy trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bất ngờ với thông báo từ Công ty xăng dầu Châu Thành về việc ngưng bán xăng kể từ ngày 30-12-2025.