PHẠM GIA HIỀN

Tác giả

Tổng số bài viết : 16 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - "Ngày của Phở 12-12", sự kiện do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, đã khởi động với gala "Chuyện của phở" tối 10-12 tại Hà Nội, và ngày hội chính sẽ diễn ra vào ngày mai 12-12. Đây là lần đầu tiên sự kiện diễn ra ở thủ đô. Chủ đề "Ngày của phở" năm nay là "Tinh hoa ẩm thực Việt".

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Món phở, nếu nhìn như là một món ăn, có những quy chuẩn của nó. Bước vào quán phải ngửi thấy mùi nước dùng đúng kiểu, ngồi vào bàn phải nhìn thấy những loại gia vị đúng kiểu và bưng bát phở ra phải nếm được vị đúng kiểu. Đó là đi ăn món phở. Đó là bát phở - như một món ăn quốc hồn quốc túy đầy đủ phẩm cách - làm say lòng người.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Có một truyện cổ dân gian Nhật Bản như thế này: ngày xưa, ở làng nọ có tục lệ những người già không còn sức lao động, lại hay ốm đau sẽ được con cái địu lên núi bỏ lại để bớt gánh nặng. Cho đến một hôm, khi người cha đang đan chiếc sọt để địu bà nội lên núi bỏ lại thì đứa con nhìn thấy và nói: “Cha ơi, sau khi bỏ bà, cha nhớ mang cái sọt về để sau này con có cái dùng...”.

TTCT - Mất xe máy, với một thị dân, không hẳn đã là thảm họa. Ở ngày thứ ba sau khi mất xe, tôi nhận ra rằng việc cứ cắm đầu lao đi trên đường là một thói quen hủy diệt mọi giác quan, kể cả một phần thị giác.

Phiếm đàm

TTCT - Luân chuyển thường là gắn với, hoặc để sau này, đảm nhiệm một chức vụ cao hơn, quan trọng hơn. Theo một nghĩa không chính thức, luân chuyển đồng nghĩa với thăng tiến.

Phiếm đàm

TTCT - Trong kinh doanh có một khái niệm được xem là nền tảng chuẩn mực, đó là lời hứa thương hiệu “brand promise”. Không hề có quy định pháp luật nào ràng buộc, nhưng tuân thủ lời hứa thương hiệu được xem là nguyên tắc sống còn của dân kinh doanh.

Phiếm đàm

TTCT - Trên mạng, người ta bận tranh cãi xôn xao, nào giả thuyết, nào suy đoán, nào bình luận, tranh nhau tỏ ra tỉnh táo, bình tĩnh, hiểu biết và lạc quan. Chỉ có điều, thủy sản mà ngư dân đánh bắt được từ miền Trung đang rớt giá thê thảm. Các nhà hùng biện không giải thích lý do vì sao tạm thời không ăn cá.