TRUONGUY

Tác giả

Tổng số bài viết : 16 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Là một cây bút trẻ (giải thưởng Văn học tuổi 20 lần thứ tư - 2010), nghề nghiệp hiện tại là nhân viên truyền thông một hãng phim, bỗng dưng mới đây người ta gặp Đỗ Duy hằng ngày đi chợ ở một tỉnh xa trong vai trò... hậu cần.

TTCT - Melanie Moore và Marko Germar là hai cái tên không xa lạ với những ai yêu thích chương trình So you think you can dance. Hai vũ công Melanie và Marko cùng chuyên gia sản xuất chương trình Jeff Thacker đã dành cho TTCT một cuộc trao đổi về vai trò của truyền hình thực tế nhân họ có chuyến làm việc ở VN tuần qua.

TTCT - Làn sóng biểu tình phản đối phim Mỹ Sự ngây thơ của người Hồi giáo, tranh biếm của báo Pháp đã làm lu mờ nỗ lực của Salman Rushdie, người hiểu rõ tình cảnh bị cô lập hơn ai hết và kể lại trong tác phẩm mới nhất vừa được phát hành đồng thời ở Anh và 16 nước từ ngày 18-9-2012...

TTCT - Bộ phim The Intouchables ra mắt khán giả Việt Nam hè qua được xây dựng trên một nguyên mẫu có thật: doanh nhân Pháp Philippe Pozzo di Borgo, 61 tuổi, bị liệt tứ chi. Báo Đức Spiegel đã phỏng vấn ông sau khi bộ phim gây tiếng vang không chỉ ở Đức. TTCT trích giới thiệu bài phỏng vấn thú vị này.

TTCT - Có hai người bạn cùng tên là Olivier, đều là người Pháp và sống ở Singapore. Olivier Mermet, họa sĩ, và Olivier Massis, giáo viên dạy văn học và kịch. Họ còn có một điểm chung nữa: tình yêu Việt Nam. Và kết quả của tình yêu ấy là một cuốn truyện tranh tiếng Pháp dành cho du khách La quête du dragon (tạm dịch: Theo dấu vết rồng).

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Góc phố danh vọng (GPDV) là một dự án nhạc kịch khiêm nhường dưới cái vỏ “ca nhạc - kể chuyện” được thực hiện bởi toàn người trẻ, mà đứng đầu là PPAN tức Nguyễn Phi Phi Anh - cậu sinh viên sinh năm 1991 đang học chuyên ngành đạo diễn sân khấu điện ảnh Đại học Hampshire (Mỹ).

Bạn đọc

TTCT - Triết gia đồng thời là nhà giáo dục nổi tiếng của Mỹ John Dewey từng cho rằng: "Nền giáo dục đích thực là nền giáo dục khuyến khích mọi năng lực của đứa trẻ, thông qua sự đòi hỏi của hoàn cảnh xã hội, mà trong đó đứa trẻ luôn tìm được chính mình.

TTCT - Theo nhật báo Mỹ The Atlantic, số người phải chết vì loạn lạc ở Syria trong 15 tháng qua có thể từ 10.000-14.000 người. Trên tổng dân số khoảng 22 triệu người sống trên diện tích 100.000km2, số người chết oan này không phải là ít.

TTCT - 1. Cuộc sống của cậu bé mồ côi thông minh Reynie Muldoon 11 tuổi trong nhà tế bần của thành phố Đá vô cùng nhàm tẻ, buồn chán bởi có bao nhiêu sách vở trong thư viện, kể cả sách cho học sinh cấp III cậu cũng đều đọc hết ráo cả rồi.

TTCT - Sau nhiều năm, chín người con còn lại từ 12 lần sinh nở của người mẹ trong gia đình Hergaty đã trưởng thành và sống ở nhiều nơi. Cái chết của một người con trai - Liam - đã trở thành lý do không thể né tránh để họ họp mặt trong căn nhà cũ trước khi tất cả lại tứ tán muôn phương.