Tag:

thế giới ảo

TTCT - Một trong những vấn đề “đình đám” của thế giới ảo 2014 là “quyền được quên”, sau khi Tòa án công lý châu Âu hồi tháng 5 ra phán quyết về quyền của người dùng được yêu cầu trang mạng gỡ bỏ những thông tin nhạy cảm.

TTCT - Đã từ lâu rồi tôi không còn dùng Facebook cho cuộc sống cá nhân nữa, chỉ giữ để liên lạc công việc với những ai thường xuyên có mặt trên Facebook. Không ít người cũng rời Facebook với nhiều lý do khác nhau.

TTCT - Cách đây vài hôm, bạn tôi gửi link một fan page (1) kèm lời nhắn nhủ: “Vào đây ủng hộ với tui, bức xúc quá”.

TTCT - LTS: Tham gia chuyên mục Thế giới ảo & thực lần này, tác giả Phương L. Phạm cho rằng thế giới ảo không có lỗi, bởi Internet cũng giống như “đường sá chợ búa ngoài đời thật”, cái cần thiết là sự chọn lựa, biết “đãi vàng trong cát”, biết cách làm giàu cho chính mình từ thế giới ảo này.

TTCT - Theo dõi loạt bài “Sống cùng công nghệ cao” trên TTCT (xem TTCT từ số ra ngày 24-11-2012), tôi có cảm giác không ít người đang “cảnh giác cao độ” hoặc bất lực trước các loại mạng xã hội.

TTCT - Làm cha mẹ là việc khó! Khó nhất là nuôi dạy con đạt được những kỳ vọng của cha mẹ. Cha mẹ muốn con nối nghiệp mình, hơn mình mọi mặt nhưng lại không đủ nhẫn tâm nhìn con tự đương đầu với thực tế khắc nghiệt.

LTS: Hưởng ứng loạt Câu chuyện cuộc sống mới về việc giới trẻ quá sa đà trên thế giới ảo là tâm sự của hai bà mẹ. TTCT trích giới thiệu.