Tag:

Thế giới không phẳng

TTCT - Không ít những người Mỹ trẻ trung - thượng lưu đang hy vọng sử dụng các khoản đầu tư của mình để phục vụ các mục tiêu cộng đồng thay vì vun vén cá nhân.

TTCT - Những món quà ngoại giao được trao tay trong các cuộc gặp cấp cao đã là thông lệ quốc tế hàng trăm năm qua, nhưng các nhà ngoại giao và những nguyên thủ đôi khi có lựa chọn kỳ lạ đến kinh ngạc.

TTCT - Tại Việt Nam, cái nhìn về người đồng tính đã có những thay đổi đáng kể so với các năm trước đây. Trong khi đó, nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, đã bắt đầu thực hiện những chính sách cởi mở để bảo vệ quyền lợi của “giới tính thứ ba”.

TTCT - Khi đọc bài viết của Quỳnh Trân, tôi rất thích thú với mục 1 và 2 của bạn, đó là điều đáng mừng khi thế hệ trẻ của Việt Nam bây giờ ngày càng hội nhập với bạn bè thế giới, các em ngày càng năng động, ngày càng giỏi ngoại ngữ.

TTCT - Vụ tấn công khủng bố của hai anh em nhà Tsarnaev ở Boston đã mang đến cho thế giới nói chung, đặc biệt là người Mỹ nói riêng, một kinh nghiệm mới: làm thế nào chống chọi giữa cơn lũ thông tin trong thời buổi mà truyền thông xã hội vượt trước cả truyền thông chính thống.