Tag:

thế hệ tôi

TTCT - Mỗi một giai đoạn ta lại có một cái tên khác nhau cho lớp trẻ mới lớn. Lúc còn nặng về nông nghiệp thì đó là tuổi cập kê (để còn lập gia đình mà nuôi thân). Thời lãng mạn thì đó là tuổi mộng mơ (hay coi những bộ phim tình cảm ướt át).

TTCT - “Trong khi bạn cập nhật cho xong trạng thái của bạn, chúng tôi xin vui lòng phục vụ người lịch sự đang không cắm đầu vào điện thoại đằng sau bạn”. “Không Twitter, không Facebook, không Instagram, không Foursquare...: tôn trọng đồ ăn, âm nhạc và người bạn đi cùng”.

TTCT - Câu chuyện về những người trẻ - những kẻ đang tác động vào xã hội với tất cả sự sung mãn nhất của lứa tuổi ở thời điểm nào cũng có. Những con người ích kỷ, mê công nghệ và lười lao động - đó là phác thảo sơ nét về thế hệ Tôi - Tôi - Tôi. Nhưng có nên bi quan về họ?

TTCT - LTS: Tham gia Câu chuyện cuộc sống kỳ này là chuyện kể của một bà mẹ và một bạn trẻ 17 tuổi về những trải nghiệm để nhận chân “thế hệ tôi”.

TTCT - 1. Bạn Bảo Linh nói không sai về việc thế hệ trẻ hiện nay khá đắm chìm trong thế giới ảo (“Nói về chúng tôi”, TTCT số ra ngày 28-6). Tôi sinh năm 1990, và như nhiều bạn trẻ cùng lứa khác, lớn lên cùng nhịp với thời đại số hóa, với Internet.

LTS: Không chỉ bạn trẻ VN băn khoăn về chính mình trước lúc vào đời (“Nói về chúng tôi” - TTCT 28-6) những người cùng tuổi với họ trên thế giới cũng đang phải đối phó với các vấn đề tương tự: cái tôi đang được chắp cánh bởi công nghệ và những điều kiện xã hội của thế giới phẳng.

TTCT - Năm nay 22 tuổi, chỉ còn hai tháng nữa tôi sẽ tốt nghiệp đại học và bắt đầu bước vào đời, nhưng đến tận lúc này tôi vẫn loay hoay chưa biết mình muốn làm gì, trở thành người như thế nào. Chung quy cũng chỉ bởi một vấn đề: tôi sợ ràng buộc, sợ thất bại, sợ mất tự do.