TTCT - Việc đem đến sự xa lạ ngoại lai sẽ đầy hấp dẫn, dễ thu hút người “bên ngoài” các nền văn hóa. Nhưng nếu không dũng cảm nhìn nhận và chối bỏ nhãn quan “ngoại lai hóa” thì chỉ giúp thỏa mãn cái nhìn tò mò sẵn có về văn hóa, củng cố cái nhìn định kiến, dán nhãn, thay vì cung cấp một thông tin đúng.

TTO - Người công nhân thu gom rác được mệnh danh là "Van Gogh Trung Quốc" sống trong căn phòng chỉ vỏn vẹn 15m2, không phòng tắm, ngay cả nước sinh hoạt cũng là thứ xa xỉ, nhưng tranh vẽ của ông vẫn rất thơ và lãng mạn.

TTO - Con người hoàn toàn có thể không hài lòng với rau đậu đạm bạc, có quyền cảm thấy ăn mãi các món đơn giản là quá ngán và chọn mua thực phẩm chế biến sẵn thay vì nấu cầu kỳ, nhưng phải chấp nhận rằng số phận của mình sẽ phụ thuộc vào nơi sản xuất

TTCT -  Muốn dùng nguyên lòng đò trứng muối thì phải cậy vào trứng vịt. Ngoài chuyện trứng vịt giàu Omega-3, vitamin hơn trứng gà, nó còn chứa gấp đôi lượng chất béo so với trứng của người anh em lông vũ kia. Khi muối đúng cách, lòng đỏ trứng vịt sẽ tiết ra một lượng dầu hấp dẫn, phù hợp để làm nhân bánh trung thu.