Tag:

vũ khí hóa học

TTCT - Với việc trao giải Nobel hòa bình cho Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (Organisation for the Prohibition of Chemical Weapons - OPCW), Ủy ban Nobel đã thừa nhận hơn 16 năm lao động nặng nhọc, nguy hiểm và thầm lặng của một trong những tổ chức đa phương trên con đường đầy chông gai giúp thế giới trở thành nơi an toàn hơn.

TTCT - Cuối cùng, dự thảo nghị quyết về Syria đã được 15 thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua hôm 28-9, trong đó không có điều khoản sử dụng vũ lực chống lại Syria.

TTCT - Phát biểu tại khóa họp thứ 68 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 24-9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đảm bảo rằng đất nước của ông “hoàn toàn không phải là mối đe dọa đối với thế giới và khu vực”. Trong khi đó, Tổng thống Barack Obama tỏ thái độ quyết liệt đối với xung đột ở Syria.

TTCT - “Phái bộ điều tra đã thu thập được bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng tên lửa đất đối đất chứa chất sarin gây tê liệt thần kinh đã được sử dụng... ở khu vực Ghouta của TP Damascus” (1), Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon quả quyết với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc sáng 16-9-2013.

TTCT - Cuộc khủng hoảng Syria bớt “nóng” khi tối 10-9, trong phát biểu trực tiếp từ Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã yêu cầu quốc hội tạm hoãn bỏ phiếu về việc tấn công quân sự Syria khi một giải pháp ngoại giao đang được triển khai. Mặc dù cùng lúc ông cũng chỉ thị cho quân Mỹ giữ nguyên vị trí bao vây Syria! (1)