Tag:

y học

  • 25/06/2024
  • 1732 từ

TTCT -Muông thú trong rừng không thể đi gặp bác sĩ hay tới bệnh viện, nhưng chúng vẫn luôn sống cạnh những hiệu thuốc của thiên nhiên.

  • 16/11/2023
  • 1936 từ

TTC - Vật chất khó bắt chước nhất trong cơ thể con người chính là thứ chất lỏng diệu kỳ chảy khắp 96.000km chiều dài mạng lưới động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

TTCT - Giờ đi ngủ và thời điểm phù hợp nhất để thức dậy thay đổi theo rất nhiều yếu tố, từ tuổi tác đến vùng địa lý, kiểu khí hậu, lối sống và văn hóa xã hội của một người.

TTCT - Mùi cơ thể cũng có thể là một dấu ấn sinh học giúp phát hiện sớm các chứng bệnh, nếu ta thực sự có thể ngửi được chúng. Dù mang màu sắc "siêu năng lực", ngửi mùi đoán bệnh hoàn toàn có cơ sở khoa học.

TTCT - Trái tim tan vỡ là lối nói phổ biến trong văn chương, âm nhạc để chỉ cảm giác khi gặp nỗi đau khôn cùng. Trong y khoa, đây là một hiện tượng đã được xác nhận và có thể đe dọa tính mạng.

TTCT - Hiện tượng một phần hay toàn bộ nội tạng bẩm sinh đảo ngược vị trí bên trong cơ thể đã được phát hiện từ hơn hai thế kỷ trước. Dù vẫn còn những bí mật chưa được khoa học giải mã thấu đáo, nhưng gần đây hiện tượng này đang mở ngỏ nhiều cánh cửa khám phá lý thú.

TTCT - Y học ngày nay đã đạt những tiến bộ vượt bậc trên lĩnh vực ghép tạng, đặc biệt là ghép thận. Kết quả mỹ mãn sau ghép thận làm gia tăng không ngừng số người được ghép thận và song song đó, số người cho thận tiếp tục tăng.