Món côn trùng, bếp núc ngày càng sáng tạo 03/08/2024 1840 từ Lượng đạm trong côn trùng tương đương các loại thịt heo, bò, gà mà nuôi ít tốn kém, ít ô nhiễm môi trường. Lợi là vậy, có điều con người có dám ăn hay không?
“Giải pháp lắm chân” cho cái đói CHỦNG HẠNH 14/10/2021 1801 từ TTCT - Bánh mì kẹp sâu cho bữa sáng, sữa gián và sữa ruồi đen luôn sẵn có ở căngtin, và món cháo dế sẽ sưởi ấm những đêm mưa rét. Đây là những loại thực phẩm thân thiện với môi trường, hứa hẹn sẽ cách tân chế độ ăn uống “xấu xí” của loài người trong tương lai.
Ta sẽ ăn gì trong tương lai? TRƯỜNG SƠN 08/07/2017 1837 từ TTCT - Công nghệ sinh học sẽ làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người. Mọi thứ bắt đầu từ chính bàn ăn của chúng ta.
Côn trùng bổ hơn thịt L.TẤN 30/10/2015 481 từ TTCT - Một nghiên cứu mới do Đại học Oxford (Anh) thực hiện vừa khẳng định côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt bò và thịt gà mà chúng ta vẫn quen dùng hằng ngày.
Tại sao không ăn côn trùng? GS NGUYỄN VĂN TUẤN 18/12/2010 811 từ TTCT - Một nghiên cứu mới công bố gần đây cho thấy ăn côn trùng có thể là một cách chống bệnh đường ruột.