Tag:

an toàn thực phẩm

TTCT - Chỉ vì cái vỏ trứng mà hai "ông kẹ" an toàn thực phẩm trên thế giới, Mỹ và châu Âu, đối nghịch nhau về cách thức bảo quản trứng.

TTCT - Thịt đỏ là loại thực phẩm mà giới khoa học vừa thương vừa ghét. Và chắc chắn, ghét nhiều hơn thương, vì họ có bằng chứng khá cứng rằng thịt đỏ có liên hệ với ung thư ruột già. Nhưng trước tiên phải xác định thịt đỏ là gì, kẻo kiêng nhầm.

TTCT - Sự kiện nhà máy chế biến thịt lớn nhất châu Âu với 7.000 nhân lực đang bị cách ly và toàn bộ dây chuyền bị tạm dừng hai tuần vì 1.300 người dương tính với Covid-19 nhất định sẽ làm nhiều người giật mình, vì khả năng cả địa phương bị biến thành một Vũ Hán giữa châu Âu ngày càng thực tế. Nhưng trên hết và quan trọng nhất là nó làm lộ ra một loạt tử huyệt của nền kinh tế đầu tàu Liên minh châu Âu.

TTCT - Truy xuất nguồn gốc đơn giản là cam kết công khai các thông tin trong chuỗi sản xuất. Trách nhiệm được quy rõ cho từng khâu của quá trình sản xuất - cung ứng. Có lẽ đó mới chính là điều người tiêu dùng cần ở ứng dụng này.

TTCT - “Người nông dân trồng hai luống rau, một luống để bán và một luống để ăn” đã trở thành… “truyền thuyết” nổi tiếng trong xã hội nông nghiệp Việt Nam. Nhưng câu hỏi đặt ra: Nếu luống để ăn của người nông dân cũng không an toàn, còn luống để bán thật ra không phải thực phẩm bẩn? Không ai trả lời nổi.