Bà Phạm Khánh Phong Lan: Sở An toàn thực phẩm không phải là cây đũa thần 16/08/2023 1956 từ Không phải thành lập ban hay sở An toàn thực phẩm thì thực phẩm ở TP.HCM lập tức được an toàn.
Chỉ vì cái vỏ trứng VŨ THẾ THÀNH 28/10/2022 1767 từ TTCT - Chỉ vì cái vỏ trứng mà hai "ông kẹ" an toàn thực phẩm trên thế giới, Mỹ và châu Âu, đối nghịch nhau về cách thức bảo quản trứng.
Nhôm thôi nhiễm vào thực phẩm, có hại không? VŨ THẾ THÀNH 03/09/2022 1757 từ TTCT - Nhôm thôi nhiễm vào thực phẩm qua nhiều ngả: nồi niêu xoong chảo bằng nhôm, giấy bao nhôm thực phẩm, dùng phèn nhôm để lọc nước hay muối dưa cải...
Thịt đỏ: Tiến thoái lưỡng nan Vũ Thế Thành 27/08/2022 1790 từ TTCT - Thịt đỏ là loại thực phẩm mà giới khoa học vừa thương vừa ghét. Và chắc chắn, ghét nhiều hơn thương, vì họ có bằng chứng khá cứng rằng thịt đỏ có liên hệ với ung thư ruột già. Nhưng trước tiên phải xác định thịt đỏ là gì, kẻo kiêng nhầm.
Tönnies hàng thịt và lỗi hệ thống của đầu tàu kinh tế châu Âu LÊ QUANG 29/06/2020 2388 từ TTCT - Sự kiện nhà máy chế biến thịt lớn nhất châu Âu với 7.000 nhân lực đang bị cách ly và toàn bộ dây chuyền bị tạm dừng hai tuần vì 1.300 người dương tính với Covid-19 nhất định sẽ làm nhiều người giật mình, vì khả năng cả địa phương bị biến thành một Vũ Hán giữa châu Âu ngày càng thực tế. Nhưng trên hết và quan trọng nhất là nó làm lộ ra một loạt tử huyệt của nền kinh tế đầu tàu Liên minh châu Âu.
Tiêu chuẩn hóa: Thực chất là cuộc chiến giành lợi thế thương mại VŨ THÁI HÀ 16/03/2019 3107 từ Hoàn toàn không quá đáng nếu nói rằng “cuộc chiến” tiêu chuẩn chính là cuộc chiến giành lợi thế thương mại.
Truy xuất nguồn gốc: Đi tìm niềm tin đã mất LAN HƯƠNG 29/08/2016 1214 từ TTCT - Truy xuất nguồn gốc đơn giản là cam kết công khai các thông tin trong chuỗi sản xuất. Trách nhiệm được quy rõ cho từng khâu của quá trình sản xuất - cung ứng. Có lẽ đó mới chính là điều người tiêu dùng cần ở ứng dụng này.
Ai chọn thực phẩm cho dân? ĐỨC HOÀNG 18/04/2016 1850 từ TTCT - “Người nông dân trồng hai luống rau, một luống để bán và một luống để ăn” đã trở thành… “truyền thuyết” nổi tiếng trong xã hội nông nghiệp Việt Nam. Nhưng câu hỏi đặt ra: Nếu luống để ăn của người nông dân cũng không an toàn, còn luống để bán thật ra không phải thực phẩm bẩn? Không ai trả lời nổi.
Trách nhiệm của ngành y tế: Vẫn đủng đỉnh... LÊ THIÊN NGÂN 28/11/2008 325 từ TTCT - Mấy ngày gần đây, nhiều bài báo viết về công nghệ tẩm ướp biến hoa quả xanh chỉ sau một đêm thành hoa quả chín với mẫu mã, màu sắc đẹp và bắt mắt tại một làng ven đô của thủ đô Hà Nội.