VŨ THẤI HÀ
Tác giảTổng số bài viết: 41, Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!
Tổng số bài viết: 41, Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!
TTCT - Dịch COVID-19 buộc tất cả các nền kinh tế trên thế giới phải đánh giá lại và có những thay đổi để thích ứng. Một nền kinh tế toàn cầu hóa sâu rộng, dựa trên giả thiết về một thế giới phẳng, cho phép hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ xảy ra xuyên biên giới quốc gia, băng ngang qua khoảng cách vùng miền, đã bị đe dọa nghiêm trọng.
TTCT - Bất kể là ai, dường như bây giờ muốn sinh sống trong môi trường xã hội là phải làm quen và sử dụng ứng dụng số, không có lựa chọn nào khác. Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số đang là cái đích của mọi vận động của toàn xã hội. Nhưng tiện nghi số hóa đi vào cuộc sống chưa?
TTCT - “Sài Gòn đang bệnh!”. Chuyện mua được gạo, rau, thịt, cá... trở thành mối quan tâm hằng ngày của những người đang sống và làm việc ở thành phố lớn nhất và có điều kiện kinh tế tốt nhất cả nước. Chuỗi cung ứng đứt gãy. Việc làm gián đoạn. Thu nhập bị mất đi. Tất cả các khó khăn dồn dập đổ về cùng với diễn biến vẫn còn khó lường của dịch bệnh.
TTCT - Nếu có một chỗ nào đó mà người viết phải đặt dụng ý vào từng con chữ thì chỗ đó chính là thơ. Không được như thế thì thơ đã đánh mất chính nó.
TTCT - Tư duy khoa học và thói quen nghiên cứu là gốc rễ, nếu được nuôi nấng và chăm bón tốt sẽ sinh ra quả ngọt, nếu không thì cái thu hoạch được chỉ là lắp ghép, lượm lặt, không kéo dài được lâu.
TTCT - Từ hiện tượng tới bản chất và những ứng xử cần thiết trong một xã hội số hóa cao độ.
TTCT - Khi mà việc đi lại bị hạn chế, mối quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe tăng lên, sinh hoạt bị đảo lộn, thì thói quen mua sắm cũng đã thay đổi theo. Riêng với thương mại điện tử (TMĐT), cơ hội có vẻ nhiều hơn thách thức.
TTCT - Chuyện các mặt hàng như khẩu trang, giấy vệ sinh hay thực phẩm trở thành đối tượng bị săn lùng mua sắm đến cạn kiệt trong những ngày bệnh dịch COVID-19 đe dọa khắp nơi không chỉ xảy ra ở Việt Nam. Nó là một câu chuyện toàn cầu quen thuộc, từng xảy ra nhiều lần trong lịch sử. Nhưng nó cũng là lời nhắc nghiêm túc về vấn đề dự trữ quốc gia và năng lực quản trị khủng hoảng.
TTCT - Gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) đã được sử dụng để huy động nguồn lực cho các dự án, công trình và hoạt động xã hội từ rất sớm.
TTCT - Những ngày qua, các báo đồng loạt đưa tin “hết hàng”, “cháy hàng” kèm theo cảnh người dân chen nhau mua khẩu trang và nước rửa tay, trong khi tin tức về dịch viêm phổi do 2019-nCoV gây ra đang thu hút mọi sự chú ý và để lại rất nhiều hoang mang trong cộng đồng.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
X