Tag:

bạn trẻ

TTCT - Tuổi đôi mươi sống phơi phới. Đúng vậy, nhưng để sống vui sống khỏe và tạo thành nền tảng cho độ tuổi trung niên và sau nữa, các chuyên gia đã tổng hợp 8 bí quyết "mách bạn trẻ" trên New York Times.

TTCT - Mấy ông già về hưu mỗi sáng ngồi ở bàn cuối cùng trong quán Hoàng Cung. Ông già đầu bạc trắng nói chỗ này yên tĩnh, ngồi đây ngó ra sông thấy ghe xuồng qua lại mát ruột mát gan. Còn thằng nhỏ mười chín tuổi tự dưng hóa ra già, khề khà xin ngồi chung với mấy ông già để coi ghe xuồng chạy có gì... vui hông?

TTCT - Điều những bạn trẻ này chia sẻ với nhau là dùng sức của mình để đem lại niềm vui cho người khác. Là những người gieo hạt, nhưng khi hoa nở họ lại là những người mang tặng tất cả.

TTCT - Mỗi một giai đoạn ta lại có một cái tên khác nhau cho lớp trẻ mới lớn. Lúc còn nặng về nông nghiệp thì đó là tuổi cập kê (để còn lập gia đình mà nuôi thân). Thời lãng mạn thì đó là tuổi mộng mơ (hay coi những bộ phim tình cảm ướt át).

LTS: Không chỉ bạn trẻ VN băn khoăn về chính mình trước lúc vào đời (“Nói về chúng tôi” - TTCT 28-6) những người cùng tuổi với họ trên thế giới cũng đang phải đối phó với các vấn đề tương tự: cái tôi đang được chắp cánh bởi công nghệ và những điều kiện xã hội của thế giới phẳng.

TTCT - “Đừng để người khiếm thị nói chuyện với ma!”. Đó là câu nói đùa - mà - thật của chủ nhiệm mái ấm Thiên Ân Nguyễn Quốc Phong, trong buổi giao lưu giữa các trường, mái ấm khiếm thị và sinh viên nhân sự kiện Ngày cây gậy trắng 15-10-2012 tại hội trường Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

TTCT - Giáo dục giới tính là một đề tài không mới. Các quốc gia phát triển trên thế giới đều có học phần về giáo dục giới tính (sex-education) trong học đường. Ngay cả các quốc gia châu Á với nền văn hóa vốn khép kín và xem chuyện tính dục là điều cấm kỵ cũng dần cởi mở hơn về vấn đề này.

  • TTCT
  • 13/06/2012
  • 63 từ

TTCT - Gần 24.000 người, chủ yếu là các bạn trẻ khắp thế giới, đã gửi đơn đến Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) xin làm tình nguyện viên, nhưng chỉ khoảng 5.500 người được chọn.