Tag:

cảm xúc

TTCT - Các kỹ năng của ta thường dần cải thiện theo tuổi tác và kinh nghiệm, nhưng khi đã đủ độ trưởng thành, có thể ta có cảm giác tới ngưỡng không còn cải thiện được nữa, tất cả bắt đầu tụt dốc. Mỗi năm trôi qua, ta lại lẩm cẩm thêm đôi chút, phản xạ chậm chạp thêm chút và kém sinh động thêm chút. Trừ, chí ít, một ngoại lệ quan trọng: trong địa phận cảm xúc, càng lớn tuổi chúng ta càng xịn xò hơn.

TTCT - Có lẽ sẽ hay hơn nếu mỗi con người giữ lại được gì đó cho riêng mình? Bởi có những thứ tốt nhất chỉ nên giữ cho riêng mình. Những thứ làm nên mỗi con người chúng ta, khiến chúng ta khác những người khác. Những thứ giúp ta không trở thành người mang cảm xúc tập thể mà cứ đinh ninh là cảm xúc của riêng mình.

TTCT - Sự hiểu biết về chính những cảm giác tâm sinh lý sơ đẳng của con người vẫn còn là bí ẩn, cho đến khi những nghiên cứu tiên phong của Robert J. Lefkowitz và Brian K. Kobilka - hai nhà khoa học vừa đoạt giải Nobel hóa học 2012 về “nghiên cứu về các thụ thể bắt cặp với protein-G” - hé lộ được một phần.

TTCT - Các sự kiện thể thao không chỉ gói gọn ở thành tích thi đấu của VĐV mà còn là dịp để công chúng bày tỏ cảm xúc của mình, bởi chính họ là đối tượng mà giới truyền thông và cả ngành thể thao phải quan tâm.

TTCT - Tôi chào đời giữa thập niên 1980, khi đất nước bắt đầu mở cửa, gia đình tôi cũng chuyển mình từ thiếu thốn sang no đủ. Tôi là thành quả tái ngộ của cha mẹ sau chín năm dài cách biệt, vì vậy vừa út ít lại có tuổi tác cách xa các anh chị nên rất mực được cưng quý.

TTCT - Nhân đọc bài “Giúp trẻ nuôi dưỡng cảm xúc qua từng trang sách” (TTCT ngày 23-10-2011), trong đó, thạc sĩ thông tin thư viện Nguyễn Tấn Thanh Trúc có nhắc đến yếu tố quan trọng của thư viện trong đời sống tinh thần của học sinh nói riêng và trẻ con nói chung.