Tag:

chích ngừa

TTCT - Chắc ước ao chung của Chính phủ và người dân các nước cho năm mới là làm sao thoát khỏi dịch COVID-19. Gọi là ước ao do lẽ không phải ở đâu cũng đồng tâm đeo khẩu trang và chích ngừa, và chuyện chống dịch nhiều khi lại trở thành chiêu bài chính trị.

TTCT - TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine đợt 5 vào chiều 22-7, đến ngày 17-8, theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tới nay thành phố đã tiêm được cho trên 4,9 triệu người, trong đó có hơn 100.000 người đã tiêm mũi thứ hai.

TTCT - “Chích rồi chưa?” là câu chào hỏi từ hai, ba tháng nay qua điện thoại. Thoạt đầu, khi còn hiếm hoi những trường hợp được chích, câu hỏi này có khi gây bất bình do bị cho là mang ý nghĩa “chảnh”. Giờ đây, qua tuần thứ nhì của tháng 8, hàng triệu dân TP.HCM đã “chích rồi”, dù một số người, gồm cả người nước ngoài, chưa được chích vì lý do “lên bệnh viện chích”, như một cái “án treo” trong lòng.

TTCT - Việc tiêm vaccine COVID-19 ở các nước trên thế giới từ cuối năm 2020 đến nay trải qua khá nhiều sắc thái. Sau giai đoạn rượu mời - tổ chức xổ số, nhạc sống, đãi ăn, mời bia, tặng quà đủ loại để “dụ” người đi tiêm, giờ thì nhiều nơi đã dòm ngó sang chén rượu phạt.

TTCT - Khi cuộc phòng chống dịch COVID-19 bước sang giai đoạn tiêm vaccine diện rộng, các giải pháp số có thể được sử dụng để hỗ trợ nhiều khâu trong việc triển khai tiêm chủng, từ lên kế hoạch và quản trị, cung ứng và phân phối, cho đến tiêm và theo dõi sau tiêm, theo nhận định của Ngân hàng Thế giới.

TTCT - Tháng 5 bắt đầu với những nhánh hoa linh lan màu trắng được trao cho nhau để chúc may mắn, đuổi đi những xui xẻo mùa đông theo truyền thuyết. Tháng 5 năm COVID thứ nhì đã là như thế với chút ánh sáng cuối đường hầm ở Mỹ…