Thuế quan Trump 2.0: Những biến số trước giờ G Quân Anh 04/07/2025 TTCT - Khi thời hạn 9-7 để áp thuế đối ứng càng đến gần, Nhà Trắng thông báo dự kiến đạt thỏa thuận với khoảng 10 đối tác chính, trong đó có Hàn Quốc, Ấn Độ và có thể là Việt Nam.
Cá khoai, món ngon khó tính NGỮ YÊN 02/07/2025 Muốn giữ cá khoai tươi phải ủ ở nhiệt độ từ 25-28 độ, nấu phải có "pháp" riêng, người biết ăn mới thẩm được vị ngon.
Xung đột Ấn Độ - Pakistan: Tổng kết một cuộc đụng độ chớp nhoáng DANH ĐỨC 24/05/2025 TTCT - Cuộc xung đột diễn ra chỉ trong vài ngày, nhưng đã để lại nhiều bài học quan trọng về chiến tranh hiện đại.
Châu Á: Bùng nổ học thêm ở xứ nghèo ANH QUÂN 29/10/2024 TTCT - Bộ phim 12th Fail (Thất bại lần thứ 12) gần đây của Bollywood có thông điệp rất rõ kể về cậu bé nông dân Manoj quyết tâm vượt qua kỳ thi cảnh sát đầy khó khăn ở Ấn Độ: quyết tâm và nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.
Hệ quả của tư duy gia trưởng Bindu D Menon 08/09/2024 TTCT - Nữ nhà báo người Ấn Độ Bindu D Menon có bài viết cho Tuổi Trẻ Cuối Tuần giải thích tại sao bạo lực nhắm vào phụ nữ gia tăng sẽ tác động lên tỉ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động và nới rộng bất công về giới.
Thân phận phụ nữ ở Ấn Độ: Những gánh nặng kinh hoàng SÁNG ÁNH 08/09/2024 TTCT - Hiếp dâm không chỉ là tội ác, mà về mặt tâm lý, còn để thể hiện quyền lực, từ sức mạnh cá nhân lông lá "tao khỏe hơn mày", đến sức mạnh của tiền bạc, địa vị.
Ấn Độ - Việt Nam: Tầm cao mới thực chất HỮU NGHỊ 10/08/2024 TTCT - Quan hệ bạn bè thường dăm bảy đường. Cũng thế, quan hệ đối tác chiến lược chưa chắc đều giống nhau. Trong bối cảnh đó, quan hệ Ấn Độ - Việt Nam nổi bật bởi tính thực chất và cùng có lợi.
Hợp tác Nga - Ấn: Từ xe tăng đến Bắc Cực HỮU NGHỊ 14/07/2024 TTCT - Tựa đề phụ của thông cáo chung sau Thượng đỉnh lần thứ 22 Ấn Độ - Nga, "Xây dựng quan hệ đối tác bền vững và mở rộng" hàm ngụ phần nào băn khoăn trước những đe dọa không bền vững và bó hẹp của quan hệ hiện tại.
Tham vọng 1.000 năm của ông Modi Quân Anh 09/06/2024 TTCT - Thủ tướng Narendra Modi đã giành thắng lợi nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp trong cuộc tổng tuyển cử kết thúc hôm 4-6, nhà lãnh đạo đầu tiên của Ấn Độ thắng cử ba nhiệm kỳ kể từ thời Jawaharlal Nehru.
Giới tỉ phú Ấn Độ: Vị quốc hay vị thân THANH TUẤN 21/05/2024 TTCT - 6 tập đoàn lớn và quyền lực của các nhà tài phiệt đang giúp ích rất nhiều cho Ấn Độ nhưng cũng gây ra mối lo ngại về tập trung tài sản ở nhóm trên cùng, làm tăng bất bình đẳng và nạn tư bản thân hữu.