Tag:

Công chức

  • 15/03/2023
  • 2200 từ

TTCT - ChatGPT đã đặt một số chính phủ trước sức hút khó cưỡng của một tương lai mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế hoặc hỗ trợ công chức để phục vụ người dân.

TTCT - Hiện tượng số lượng lớn công chức rời nhiệm sở, lên đến 40.000 người trong hơn hai năm qua, đặc biệt sự dứt áo ra đi của nhân lực hai ngành dịch vụ công trụ cột giáo dục và y tế, thực sự là thách thức cho hoạt động quản trị nhân lực của Chính phủ.

TTCT- Thông tin “TP.HCM sẽ được tự công nhận tốt nghiệp THPT” tạo hưng phấn ở những người làm trong ngành giáo dục nhiều bao nhiêu thì cũng gây âu lo cho hàng trăm ngàn học sinh năm nay vào lớp 12 và phụ huynh của các em nhiều bấy nhiêu.

TTCT - Tôi có đúng 32 năm là công chức nhà nước. Cụm từ “tinh giản biên chế” (TGBC) tôi nghe được từ khi bắt đầu vào cơ quan nhà nước năm 1983, đến khi nghỉ hưu năm 2015 năm nào tôi cũng nghe, đọc trong các văn bản và trong các cuộc họp... với không ít quyết tâm của lãnh đạo cơ quan về TGBC.

TTCT - Một mẩu quảng cáo việc làm ở Ấn Độ cho những vị trí khiêm tốn trong văn phòng nhà nước như tạp vụ và bảo vệ đêm đã thu hút 2,3 triệu ứng viên, bao gồm cả những người có bằng cấp cao.

TTCT - Sau năm năm thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của 11 nhóm cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện minh bạch tài sản, thu nhập theo nghị định 37/2007 (sửa đổi bởi nghị định 68/2011), câu chuyện công khai những thông tin này - vốn được nhiều người quan tâm nhất - bắt đầu được thực hiện từ năm 2012.