Tag:

điều trị ung thứ

  • 25/04/2023
  • 1770 từ

TTCT - Với công nghệ mRNA, thay vì ngừa bệnh, vaccine sẽ "khiến hệ thống miễn dịch tấn công một căn bệnh đã tồn tại", tức là điều trị ung thư.

TTCT - Nhiều dược chất kháng ung thư rất tốt có sẵn trong tự nhiên nhưng lại kém tan trong nước nên khi tiêm bị giảm hoạt tính, giảm hiệu quả điều trị, có cách nào tốt hơn không? Câu hỏi ấy đã khiến TS Đoàn Lê Hoàng Tân, Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử (INOMAR), ĐH Quốc gia TP.HCM, rẽ nhánh mới trong hướng nghiên cứu của mình.

TTCT - Ung thư là một trải nghiệm cay đắng, ê chề. Tại Việt Nam, gần 200.000 bệnh nhân mới mắc mỗi năm. Ngành y tế đã rất nỗ lực, đội ngũ bác sĩ rất kiên cường, nhưng những gì chúng ta làm được cho bệnh nhân xem ra còn ít ỏi lắm.

TTCT - Chúng ta đã có được những bước tiến nào trong điều trị ung thư; trình độ bác sĩ, phương pháp điều trị đang ở mức độ nào so với khu vực và thế giới cùng những khía cạnh mới trong điều trị ung thư đang được nhìn nhận, thay đổi ra sao?

TTCT - Những tiến bộ khoa học công nghệ chỉ là một nửa của cuộc chiến chống ung thư và nửa còn lại, do chính sách và tầm nhìn của các chính phủ quyết định, quan trọng không kém dù ít người biết đến hơn.

TTCT - Năm 2016, y học thế giới đã tiến khá xa trong nỗ lực tìm kiếm cách chẩn đoán, điều trị ung thư tốt hơn. TTCT điểm một số thành tựu được xem là ấn tượng nhất trong năm.