Tag:

Đọc sách cùng bạn

TTCT - “Rượu ngon khó kiếm, bạn tốt càng khó được”. Người hâm mộ Cổ Long nghe đến tập tạp văn Ai cùng tôi cạn chén hẳn sẽ rất thích thú.

TTCT - Việc sách điện tử ngày càng phát triển thị phần trên thế giới là thực tế ai cũng biết. Nếu bạn là người yêu sách giấy và được yêu cầu biện hộ cho sách giấy thì bạn sẽ nghĩ ra được bao nhiêu lý do? Có lẽ là về cái thú được cầm một quyển sách, hoặc kỷ niệm đối với sách cũ.

TTCT - Nếu ai từng đọc cuốn sách Tạo dựng tương lai của Frank H. T. Rhodes (nguyên chủ tịch Ủy ban Khoa học quốc gia, thành viên Hội đồng cố vấn chính sách giáo dục của tổng thống Mỹ) thì đều biết đến chiến lược phát triển giáo dục đại học Hoa Kỳ trong thế kỷ 21.

TTCT - 1. David Riesman (1909-2002) viết Đám đông cô đơn (*) khi mới vừa bước chân vào lĩnh vực xã hội học với tư cách giáo sư. Ông nhận được sự hỗ trợ từ hai nhà xã hội học có nhiều kinh nghiệm hơn là Nathan Glazer và Revel Denney.

TTCT - Có những quyển sách không dành cho người khác mà là để tác giả giải tỏa những tâm tư, mất mát riêng mình. Nhưng rồi tác phẩm trở nên phổ quát vì nó hoàn toàn độc đáo và riêng tư. Đó là trường hợp đối với The Invention of Solitude (*) của nhà văn Mỹ Paul Auster.

TTCT - Trong vai trò là người tổ chức tủ sách Tinh hoa văn học của Công ty sách Phương Nam, nhà văn, dịch giả Nhật Chiêu cho biết tập truyện Nắng tháng tám của William Faulkner do ông chọn và đề nghị dịch giả Quế Sơn dịch sang tiếng Việt vừa được ấn hành.

TTCT - Ban công lên trời (*) là tập truyện của một nhà văn Ba Lan mà tên tuổi còn khá xa lạ với chúng ta, Tomasz Jastrun, và chủ đề của tập truyện này là tình yêu và tình dục, mà chủ yếu là tình dục.

TTCT - Trên kệ sách dành cho thiếu nhi trong mùa hè 2013 có rất nhiều tựa sách thuộc đủ các thể loại, khiến người ta liên tưởng đến món yaourt trái cây luôn hấp dẫn với bất cứ trẻ nhỏ nào. Bởi chúng nhiều hương vị, đầy màu sắc, mát lành và dễ bắt mắt.