Tag:

Ebola

TTCT - Muốn vi rút SARS-CoV-2 không xuất hiện hoặc xuất hiện ít thôi trong bản tổng kết 2022 là điều bất khả thi. Tệ hơn nữa là còn có vài con vi rút khác cũng tung hoành trong năm qua.

TTCT - Trước COVID-19, dịch bệnh đáng sợ nhất với thế giới trong thế kỷ 21 có lẽ là Ebola, theo tên con virus đã giết chết hàng trăm người ở châu Phi chỉ trong năm 2014. Nhưng sự thật là Ebola, dù có sức tàn phá lớn, không phải loại bệnh có thể tạo ra một đại dịch toàn cầu. Nó chỉ lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với chất dịch trong cơ thể; để tránh Ebola, chỉ cần không chạm vào mồ hôi, máu, hay cơ thể của người bệnh hay tử thi.

TTCT - Khi thế giới ngày càng đông đúc và con người đi lại ngày càng nhiều, những chuyên gia y tế công không thể không đặt ra câu hỏi: Liệu chúng ta có sẵn sàng cho cuộc chiến chống lại một đại dịch hay chưa?

TTCT - Cúp bóng đá các quốc gia châu Phi (Afcon) dự kiến diễn ra từ ngày 17-1 đến 8-2-2015 vẫn đang tìm địa điểm tổ chức do những nguy cơ gắn liền với dịch Ebola hoành hành ở châu Phi.