Tag:

kinh tế chia sẻ

TTCT - Việc hàng trăm tài xế tắt app, tập trung trước trụ sở Grab mới đây để đình công, một lần nữa nói lên rằng taxi công nghệ không còn là giấc mộng đẹp với họ - trong đó có không ít người liều mình xuống tiền sắm xe để trở thành "đối tác" của Grab.

TTCT - Thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các tài xế công nghệ đang làm việc cho các ứng dụng gọi xe bắt đầu phát sinh từ sau năm 2015. Đại diện Cục Thuế TP.HCM nhìn nhận hai điểm đang gây nhiều phản ứng từ các tài xế công nghệ hiện nay là tỉ lệ khấu trừ thuế trên doanh thu cao, trong khi ngưỡng chịu thuế TNCN (100 triệu đồng/năm) của đối tượng này quá thấp so với thực tiễn cuộc sống.

TTCT - Mô hình Grab không phải là kinh tế chia sẻ. Ở đây làm gì có chuyện chia sẻ nguồn lực nhàn rỗi tạm thời không sử dụng hết công suất! Các tài xế phải vay tiền ngân hàng, phải chạy xe suốt từ sáng đến tối mịt để trả nợ chứ đâu phải chỉ chạy khi rảnh rỗi.

TTCT - Với cái chết của Nicanor Ochisor, một tài xế Uber và ba đồng nghiệp của ông là những lái xe taxi truyền thống ở New York, câu trả lời không thể nào rõ hơn: Uber là thủ phạm đẩy họ vào đường chết.

TTCT- Ngày 19-10-2015, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 1850/TTg-KTN về thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.