Tag:

kinh tế thế giới

  • 20/01/2023
  • 2522 từ

TTCT - Theo dõi sát sao nền kinh tế Việt Nam một năm qua, tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn còn có lợi thế của nhà phân tích nhìn từ bên ngoài để có những đối chiếu với kinh tế thế giới và kinh nghiệm thực tiễn của một nhà đầu tư.

TTCT - Lãi suất tăng, chứng khoán tụt dốc, cú sốc lạm phát, nợ công tăng vọt, một chuỗi dài khủng hoảng đang chực chờ. Chúng ta có chịu đựng nổi không?

TTCT - Chúng ta sẽ nhớ gì về 10 năm qua? Đó là thời đại của những cuộc khủng hoảng: khủng hoảng kinh tế - tài chính, khủng hoảng khí hậu, khủng hoảng bất bình đẳng và đói nghèo, khủng hoảng quyền riêng tư và công nghệ... Nhưng cũng đã xuất hiện những tiếng nói lạc quan hơn, tất cả được phản chiếu trong một nền kinh tế toàn cầu ngày càng phức tạp và đan cài chặt chẽ.

TTCT - Năm 2017. Nếu bạn có chút mê tín và thường theo dõi diễn biến kinh tế toàn cầu vài thập niên qua, thì những năm kết thúc với số 7 luôn xảy ra các sự cố không may với nền kinh tế thế giới. Còn lý lẽ của các nhà kinh tế học, tất nhiên, không chỉ dừng lại ở vận rủi.

TTCT - Sự gia tăng bất ngờ trong sản lượng và mức cầu toàn thế giới thấp hơn dự kiến đã khiến giá dầu giảm mạnh thời gian qua, khoảng 40%, về mức 60 USD/thùng so với tháng 6.