Tag:

năng suất lao động

  • 18/12/2023
  • 1680 từ

TTCT - Những dự đoán về kinh tế sau đại dịch Covid-19 hóa ra đã trở thành hiện thực rất nhanh. Đối với các nước đang phát triển, như Việt Nam, hậu đại dịch có hai hệ quả chính: Tổng cầu sụt giảm, và sự đi xuống của mô hình "FDI lắp ráp xuất khẩu".

  • 09/10/2023
  • 1941 từ

TTCT - Mặc dù trí tuệ nhân tạo (AI) có thể trở thành một công cụ rất hiệu quả để tăng cường khả năng sáng tạo của con người và thúc đẩy thịnh vượng chung của xã hội, lợi ích đó sẽ không xảy ra trừ khi người lao động có tiếng nói về cách sử dụng nó.

  • 18/03/2023
  • 1872 từ

TTCT - Công ty Daub CNC Technik ở Sauerland hiện làm việc 9 giờ/ngày, 4 ngày một tuần. Họ thấy rất nhiều lợi thế: công ty tiết kiệm năng lượng và thu hút được nhân lực giỏi.

TTCT - Họp nhiều chẳng có lợi ích gì. Không chỉ làm mất thời gian, họp hành triền miên còn làm ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của người lao động, gây thiệt hại cho doanh nghiệp và tổ chức.

TTCT - Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính - tiền tệ 13 năm trước, có lẽ chưa bao giờ nền kinh tế Việt Nam đối mặt với thử thách lớn như lúc này.

TTCT - Một năm nữa lại trôi qua với hàng loạt phong trào phản kháng và những cuộc biểu tình diễn ra trên khắp thế giới. Bất bình đẳng về thu nhập, điều kiện sống không còn là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phản kháng, mà đã xuất hiện những bất bình đẳng khác, đòi hỏi cách tiếp cận khác để có thể giải quyết vấn đề.

TTCT - Các không gian văn phòng, như nhiều thứ khác trong thời đại này, đang thay đổi nhanh chóng và những gì xảy ra trong các tòa cao ốc đầy kính không chỉ dừng lại ở đó.

TTCT - Những con số vừa được tuyên bố về năng suất lao động của người Việt sẽ không có ý nghĩa nếu vấn đề năng suất lao động không được hiểu đúng. Trao đổi với TTCT, ông Vũ Tiến Lộc - chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) - cho rằng cần phát động phong trào nâng cao năng suất quốc gia với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh trên cơ sở nhìn nhận vấn đề năng suất ở góc độ rộng hơn…

TTCT - Mấy năm gần đây, năm nào cũng thế, cuối năm sẽ thấy một loạt bài báo giật tít so sánh năng suất lao động của Việt Nam với các nước. Năm 2017 vừa qua, là con số gây xôn xao “Năng suất lao động của Việt Nam chỉ bằng 7% năng suất lao động của Singapore, thậm chí còn thua cả Lào”.