Phở thì phải… 10/12/2023 1151 từ TTCT - Phở là phải đúng nơi đúng chỗ, đúng người đúng lúc và đúng tâm trạng. Thế thôi, thì khắc ngon.
Phở & Đà Lạt 130 năm 10/12/2023 1754 từ TTCT - Năm nay, Ngày của Phở 12-12 kỷ niệm tuổi lên 7 bằng một sự kiện cộng đồng vào ngày 10-12 tại Đại học Đà Lạt, nhân 130 năm Đà Lạt.
Phở và ramen: cuộc trò chuyện của nước dùng 13/10/2023 1719 từ TTCT - Nước dùng chính là linh hồn chủ đạo của phở và ramen. Những thao tác nấu một nồi nước dùng đôi lúc tưởng như của một đạo sĩ đang luyện linh đan.
Bánh phở - nghề ăn cũng lắm nhiêu khê 12/10/2023 1775 từ TTCT - Nước dùng - thịt - bánh, đó là ba trụ cột trong một tô phở. Nhưng xưa nay, người ta thường chỉ nói nhiều về nước dùng và thịt, chứ bánh phở lại ít nhắc đến dù nó cũng vô cùng quan trọng…
Màu phở trong tranh minh họa ẩm thực NGỌC ĐÔNG 11/12/2022 629 từ TTCT- Với giới họa sĩ minh họa ẩm thực bằng tranh vẽ (food illustration), phở vừa là chủ đề ưa thích vừa là thách thức với tay nghề, vì một tô phở hoàn chỉnh luôn tràn đầy cả chi tiết lẫn màu sắc, và truyền tải được cái hồn của món ăn qua tranh vẽ không phải chuyện dễ.
Cũng là phở nhưng nó lạ lắm TRÚC ANH 11/12/2022 1659 từ TTCT - Sáng tạo các công thức nấu ăn mới, lấy cảm hứng từ một món ăn truyền thống của nước khác theo diễn giải của riêng mình là điều rất bình thường trong giới ẩm thực. Nhưng đến mức phở mà không dùng sợi phở thì sự "sáng tạo" đã đi quá xa.
Phở ngon là bởi rộng lòng NGÔ THỊ VIỆT ANH - GIA HIỀN 11/12/2022 1917 từ TTCT - Tôi bước vào nghề fixer (*) đến giờ đã mười năm. Việc mà tôi giỏi nhất, là biết rõ Ai - Cái gì - Ở đâu - Vào lúc nào và Như thế nào. Muốn vậy, cần phải gạt sang bên rất nhiều định kiến của bản thân. Tôi sẽ nói về phở theo cách nhìn đó nhé.
Trong "khu rừng" phở Việt đa sắc... HUY THỌ 10/12/2022 1514 từ TTCT - Chúng tôi gọi phở là món ăn gầy dựng tình đoàn kết, vì đây là niềm tự hào quốc gia của chúng tôi; nhưng đồng thời nó cũng gây chia rẽ vì chưa bao giờ có thể đồng tình thế nào mới là phở thật!
Phú Nhuận - trung tâm phở ở Gia Định một thuở PHẠM CÔNG LUẬN 10/12/2022 2608 từ TTCT - Sự xuất hiện của món phở, món ăn đặc sắc của xứ Bắc được ghi nhận từ thập niên 1930, khi đường xe lửa xuyên Việt hoàn thành lúc đó thúc đẩy phong trào di dân từ miền Bắc và Trung vào Sài Gòn làm ăn.
Vì yêu phở hết lòng mà theo đuổi nghiệp... HUY THỌ 13/12/2021 1393 từ TTCT - Năm nay, Ngày của phở 12-12 đã được 5 tuổi. Đó cũng là hành trình ngày một lớn dần và đông hơn của những người yêu phở, hết lòng giúp phở lan tỏa…