Tag:

nhiếp ảnh

TTCT - Giữa những khoảng trống trong lịch trình tại trại sáng tác nhiếp ảnh (của Festival Huế 2022), Lâm Đức Hiền, nhiếp ảnh gia người Pháp mang dòng máu Lào - Việt, trò chuyện với TTCT với kinh nghiệm từ hơn ba thập niên theo đuổi nghề ảnh báo chí.

TTCT - Một cuốn sách đáng chú ý về quá trình du nhập nhiếp ảnh phương Tây vào Việt Nam, cung cấp cho độc giả khối tư liệu ảnh đồ sộ và quý hiếm liên quan đến Việt Nam giai đoạn 1845 - 1954, góp thêm những sử liệu có giá trị cho các sử gia và nhà nghiên cứu.

TTCT - Cuối tháng 2-2021, nghe tin chim đang về tràn ngập Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp), tôi vác dàn máy móc gần 20kg lặn lội về một nơi mà mình không nhớ nổi đã đến bao lần.

TTCT - Vào lúc viết những dòng này, tôi có cảm giác đang kể về mình như một kẻ bị lưu đày, bị ngăn trở tới quốc gia mình muốn tới. Từ tháng 12-2019, tôi đã không được trở về Việt Nam.

  • 17/03/2015
  • 124 từ

Một tác phẩm siêu thực của nghệ sĩ Pháp Red Calback, được hình thành bằng sự thay đổi hoặc làm biến dạng con người kết hợp với thế giới tự nhiên

  • TTCT
  • 09/04/2014
  • 195 từ

TTCT - Dưới góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh, môi trường xanh hiện ra đầy màu sắc tươi đẹp của thiên nhiên và động thực vật.

TTCT - Đây có lẽ là một trong những dự án hiếm hoi tập hợp những người chụp ảnh trẻ tuổi khắp ba miền Việt Nam và Pháp để cùng cảm nhận về TP.HCM qua ống kính.

TTCT - Từ ngày 21 đến 24-12 tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM), triển lãm Kim B, Love & Light sẽ thu hút sự chú ý vì đây là một dự án nhiếp ảnh hoàn toàn sử dụng ánh sáng sân khấu của các vở kịch tại TP.HCM.

TTCT - Theo đánh giá của hội đồng giám khảo về chất lượng cuộc thi Ảnh quốc tế Gia Định lần 3 - 2012, ngôn ngữ nhiếp ảnh, hình tượng nghệ thuật được thể hiện đặc sắc ở cuộc thi này.