Tag:

những người xấu xí

LTS: Diễn đàn “Ứng xử cộng đồng” hơn tháng qua đã nhận được đóng góp của nhiều độc giả, trong đó có những ý kiến xoay quanh vấn đề giáo dục, các nguyên tắc ứng xử và cả tinh thần lễ nghĩa để khắc phục tình trạng “những người xấu xí”.

TTCT - LTS: Để xã hội bớt những người “xấu xí”, ý thức tự giáo dục, hành động để thay đổi của chính mỗi người là ý kiến hai độc giả tham gia Câu chuyện cuộc sống “Ứng xử cộng đồng” kỳ này (xem TTCT từ số ra ngày 6-12-2015).

TTCT - Liên tục những câu chuyện đáng buồn xảy ra trong thời gian qua, sự vô cảm của con người trước nỗi đau của người khác, chen lấn, xô đẩy nhau cướp hoa trong lễ hội, giẫm đạp lên nhau nhận quà miễn phí, chen nhau tắm miễn phí ở công viên nước, phá nát vườn hoa chỉ sau mấy ngày mở cửa tham quan. Chuyện người Việt ra nước ngoài ăn cắp cũng là một vấn đề lớn về đạo đức và lòng tự trọng.

TTCT - LTS: Tham gia câu chuyện “Ứng xử cộng đồng” là bài viết của tác giả Lan Hương thử tìm hiểu vì sao ngày càng gia tăng các hành vi trái với nền tảng văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Độc giả Tôn Nữ Tường Vy góp một cái nhìn từ... những tấm biển báo ở Nhật.

LTS: Tham gia loạt Câu chuyện cuộc sống “Ứng xử cộng đồng” (xem TTCT số ra ngày 6-12) là hai bài viết về một nghịch lý trong cuộc sống chúng ta: trong khi những thói tật xấu xí đang trở nên phổ biến hay được một số kẻ xem là “chiến tích”, thì những hành động bày tỏ lòng biết ơn, sự tử tế đang bị xem nhẹ. Mời các bạn cùng gửi ý kiến tham gia câu chuyện.