BS TRẦN HOÀI NHÂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 24 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

TTCT - Dịch cúm gia cầm H5N1, bệnh tay chân miệng, bệnh sởi lại tiếp tục làm khổ bao gia đình. Sự xuất hiện thêm bệnh sởi mới đây ở các tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh Tây nguyên và TP.HCM có lẽ là hồi chuông cảnh báo cần có giải pháp hữu hiệu trước những biến thái của bệnh truyền nhiễm.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Bạn đọc TTCT thân mến, người khỏe có 100 điều ước, người bệnh chỉ có một điều duy nhất là: khỏe mạnh. Nhìn lại một năm qua đi, thấy tình hình dịch bệnh chưa mấy cải thiện, cả người bệnh lẫn người... chưa bệnh đều quan tâm lo lắng khi hằng ngày phải đối mặt với đồ ăn, thức uống kém vệ sinh và môi trường ô nhiễm...

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - “Tôi hay đi hớt tóc, ngoáy tai. Mỗi lần vậy, vài ngày sau lại thấy ù tai, nghe có tiếng ồ ồ như gió thổi trong tai, khả năng nghe giảm hẳn. Ngoáy để làm sạch tai, đỡ ngứa tai mà sao càng ngoáy càng lùng bùng vậy bác sĩ?”.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Nhiều bạn đọc lo lắng hỏi: "Báo chí đưa tin bisphenol A (BPA), một hóa chất sử dụng trong các đồ gia dụng như đồ nhựa, là một chất độc hại. Eo ơi, nhà em xài toàn đồ nhựa. Phải làm sao đây, bác sĩ ơi?”.