Tag:

Thực tế ảo

  • 23/05/2023
  • 2084 từ

TTCT - Vậy là giấc mơ đưa 1 tỉ người dùng Internet lên vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg đã khép lại không kèn không trống. Tệ hơn, điều mà CEO này đánh mất trong gần 3 năm theo đuổi nó không chỉ là rất nhiều tiền.

TTCT - Metaverse vừa là giấc mơ về tương lai của Internet, vừa là một cách súc tích để tóm gọn các xu hướng công nghệ số hiện nay. Mark Zuckerberg không phải là người đầu tiên mơ về điều đó, nhưng ông chủ Facebook - giờ là Meta - đang đến gần với nó hơn bao giờ hết.

TTCT - Trò chơi thực tế ảo không chỉ khiến người chơi phân tâm để quên đi cơn đau, mà chúng có khả năng lập trình lại não bộ để thay đổi cách chúng ta tiếp nhận cảm giác đau đớn, theo một nghiên cứu tổng hợp mới đây do Đại học Princeton (Mỹ) tiến hành.

TTCT- Con người sẽ “trở nên tốt hơn” hay ngày càng “sống ảo” khi ranh giới giữa thật và ảo được xóa nhòa hơn bao giờ hết, khi tầm nhìn mới của Facebook là muốn con người không nhìn đời bằng con mắt của họ, mà qua camera smartphone và kính thực tế ảo (virtual reality - VR)?

TTCT - Trên số báo đặc biệt The World in 2017, Leo Mirani, biên tập viên tạp chí The Economist, cho rằng thực tế ảo (VR) sẽ thúc đẩy “những hình thức kể chuyện mới” trong điện ảnh.

TTCT - Các chuyên gia công nghệ khẳng định chúng ta đang bắt đầu một kỷ nguyên vi tính mới với thực tế ảo (VR). Nhưng vấn đề của VR là công nghệ này còn quá đắt đỏ và khó tiếp cận.

TTCT - Nhiều công ty, bệnh viện, viện nghiên cứu đang hướng đến việc sử dụng một robot thực tế ảo để giao tiếp với nhân viên từ xa mà không cần dùng đến hệ thống hội nghị truyền hình vốn vô cùng đắt đỏ.