Tag:

tiêm chủng

TTCT - Chắc ước ao chung của Chính phủ và người dân các nước cho năm mới là làm sao thoát khỏi dịch COVID-19. Gọi là ước ao do lẽ không phải ở đâu cũng đồng tâm đeo khẩu trang và chích ngừa, và chuyện chống dịch nhiều khi lại trở thành chiêu bài chính trị.

TTCT - Tháng 12 này, một cụ bà người Anh và một nữ y tá người Mỹ cùng bận rộn trả lời báo chí, vì họ là nhân vật biểu tượng khi thế giới đánh dấu tròn 1 năm những mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được tiêm.

TTCT - “Sóng thủy triều”, “sóng thần” là từ truyền thông một số nước dùng để gọi nguy cơ một đợt bùng phát số ca nhiễm COVID-19 mới do biến thể Omicron gây ra. Tiêm vaccine mũi 3 được kỳ vọng có thể ngăn đợt sóng đó.

TTCT - Các quy định bắt buộc tiêm chủng để có thể đi làm, đi học, sử dụng dịch vụ, vui chơi giải trí đang đối mặt với một thách thức cả về pháp lý lẫn dịch tễ học: liệu một người đã có miễn dịch tự nhiên với COVID-19 sau khi đã mắc và khỏi bệnh có cần phải tiêm chủng nữa hay không, bởi họ đã sẵn có kháng thể với virus trong người?

TTCT - TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine đợt 5 vào chiều 22-7, đến ngày 17-8, theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tới nay thành phố đã tiêm được cho trên 4,9 triệu người, trong đó có hơn 100.000 người đã tiêm mũi thứ hai.

TTCT - Việc tiêm vaccine COVID-19 ở các nước trên thế giới từ cuối năm 2020 đến nay trải qua khá nhiều sắc thái. Sau giai đoạn rượu mời - tổ chức xổ số, nhạc sống, đãi ăn, mời bia, tặng quà đủ loại để “dụ” người đi tiêm, giờ thì nhiều nơi đã dòm ngó sang chén rượu phạt.

TTCT - Cả nước đang trong đại dịch - một thực tế khỏi cần nhắc cũng biết. Song, không phải cùng chung những “biểu hiện” giống nhau, mà khác nhau về cường độ, tính chất, phương tiện, nhân vật lực, kết quả và hậu quả...