Tag:

tim mạch

TTCT - Trái tim tan vỡ là lối nói phổ biến trong văn chương, âm nhạc để chỉ cảm giác khi gặp nỗi đau khôn cùng. Trong y khoa, đây là một hiện tượng đã được xác nhận và có thể đe dọa tính mạng.

TTCT - Trước khi xuất hiện câu chuyện kỳ diệu của Christian Eriksen, người hâm mộ bóng đá khó thể tưởng tượng việc một cầu thủ ngôi sao có thể tỏa sáng ở Premier League, nhưng lại không đủ điều kiện thi đấu trên đất Ý hay Tây Ban Nha.

TTCT - * Ba tôi chỉ mới ngoài 50 tuổi, rất khỏe nhưng thỉnh thoảng bị hồi hộp, đánh trống ngực và khó thở... Đi khám bệnh có bác sĩ bảo tình trạng đó bình thường, nhưng cũng có bác sĩ bảo bị rung nhĩ. Xin cho biết bệnh này có nghiêm trọng và điều trị ra sao?

TTCT - Tôi đã được mổ tái tạo dây chằng chéo trước bằng gân hamstring, đến nay mặc dù đi lại được nhưng chân phẫu thuật của tôi không được như trước, teo cơ và giảm đi sức mạnh rất nhiều. Mong bác sĩ hướng dẫn cách tập luyện để có thể chơi bóng đá trở lại...

TTCT - Căn nguyên chính của hầu hết vấn đề về sức khỏe đều xuất phát từ một điều tưởng chừng hết sức đơn giản: thức ăn của chúng ta; mặc dù nạn đói còn đang đe dọa thế giới và phần lớn nhân loại tiếp cận được nguồn thực phẩm đa dạng và an toàn nhất từ trước đến nay.