Tag:

visa

TTCT - Vào thời điểm này năm ngoái, đại dịch COVID-19 đã khiến thế giới chao đảo non nửa năm, và trở thành cú hích bất đắc dĩ cho hình thức thanh toán không tiền mặt, bởi lo sợ những tờ tiền giấy có thể là phương tiện lây truyền virus corona. Tương quan giữa trả tiền mặt và các hình thức không chạm, thanh toán online, di động sau một năm hiện như thế nào?

Hình như người ta quên mất ông Park là người Hàn Quốc. Ông ấy đâu cần xin visa Schengen mới được nhập cảnh EU, nên làm gì có chuyện “hỗ trợ xin visa”!

TTCT - Năm rồi tôi đi Úc. Khi đến lãnh sự Úc làm visa, người ta báo: “Ông được cấp visa rồi”, xong trả lại cái passport... trống trơn với lời nhắn: nước Úc bắt đầu áp dụng visa điện tử, cứ thế mà lên đường!

TTCT - Một lần ở Dubai tôi chứng kiến một người bạn Pháp mới quen trên máy bay được bộ phận xuất nhập cảnh sân bay mời đến phòng cách ly chờ làm thủ tục trở về Pháp trong khi anh ta vừa mới đến Dubai.

TTCT - Năm ngoái, tôi bắt chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) đi Malé (Maldives) với Hãng hàng không Sri Lankan Airlines, quá cảnh ở Colombo (Sri Lanka) khoảng ba giờ vào ban đêm.

TTCT - Visa là tấm giấy thông hành cực kỳ quan trọng giúp mọi người đặt chân đến quốc gia mà mình muốn đến khám phá. Có quá nhiều chuyện buồn vui quanh việc xin được tấm giấy thông hành này, đôi khi là kỷ niệm khó quên trong đời.