Tag:

xuân Nhâm Thìn

TTCT - 24 tuổi, Trương Quế Chi được biết đến với việc làm thơ, dịch sách, làm phim, biểu diễn thơ... và mới đây là giải diễn viên xuất sắc nhất trong một phim ngắn. Nhưng cô gái trẻ này lại rất khiêm nhường khi chia sẻ.

TTCT - 23 Tết, cả bãi Thịnh Sơn trống hơ trống hoác. Suốt dọc thung lũng chỉ còn lại những mỏm đất nham nhở, lở loét. Con sông Miện đỏ bầm vào mùa mưa giờ biến thành một rẻo nước trong leo lẻo, trôi lờ đờ qua đám sỏi đá lởm chởm.

TTCT - Đó là sự lựa chọn của những cô gái có trái tim rất trẻ, dường như không biết mệt mỏi trước thử thách của cuộc đời. Những câu chuyện của họ cho chúng ta một niềm tin vào tương lai, giữa những bộn bề đáng suy tư của giới trẻ hôm nay.

TTCT - Ngày còn nhỏ, dịp đầu năm tôi thường được mẹ tôi dẫn đi coi hát. Như nhiều người gốc Bắc khác, bà cũng thích nghe cô Út Bạch Lan, danh ca Út Trà Ôn ca qua radio nhưng coi hát thì là Đoàn Kim Chung - “Tiếng chuông vàng thủ đô” (*), chắc do nỗi nhớ quê nhà.

TTCT - Tồn tại trong bảy thế kỷ, những sử liệu hiếm hoi cho thấy người dân nước ta, trong thời đại vương quốc Phù Nam, đã sử dụng thuyền bè, thuyền chèo và loại thuyền ưu việt hàng đầu đương thời là thuyền buồm.

TTCT - Bức ảnh nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bên cạnh bà Aung San Suu Kyi tại tư dinh đại sứ Thái Lan ở Rangoon hôm 20-12-2011 có thể được xem như là bức ảnh “đẹp” nhất của ASEAN năm qua.

TTCT - 1. Tôi cùng chị bạn ngồi khuất sau cửa lớp để tránh gió. Năm ấy trời rất lạnh. Trong không gian tối lờ mờ của một lớp học được dùng làm văn phòng ban giám hiệu, vài chục giáo viên đang đứng, ngồi hoặc nằm trên băng ghế để chờ đợi...

TTCT - Hình tượng con rồng được người Cơ Tu thể hiện đầy biến hóa, sinh động qua các tác phẩm điêu khắc, vẽ, dệt thêu ở khắp bản làng. Rồng Cơ Tu còn là khát vọng vươn tới của những con người sống giữa đại ngàn Trường Sơn.