Tag:

Béo phì

TTCT - Nghiên cứu từ những năm 1980 đã cho thấy y bác sĩ có thành kiến với người béo phì và mô tả họ bằng những từ ngữ như “thiếu nghị lực”, “lười biếng” hoặc “thiếu kỷ luật”. Nhiều bệnh nhân cho biết họ bị chẩn đoán sai và các bác sĩ thường máy móc suy diễn các triệu chứng bệnh là do cân nặng mà ra.

TTCT - Không chỉ ở nước ta mới ngày càng nhiều người chọn hình thức sinh mổ, tại Mỹ cứ ba người sinh con thì có một người chọn sinh mổ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy có mối liên hệ giữa sinh mổ và bệnh béo phì.

TTCT - Căn nguyên chính của hầu hết vấn đề về sức khỏe đều xuất phát từ một điều tưởng chừng hết sức đơn giản: thức ăn của chúng ta; mặc dù nạn đói còn đang đe dọa thế giới và phần lớn nhân loại tiếp cận được nguồn thực phẩm đa dạng và an toàn nhất từ trước đến nay.

TTCT - Một nghiên cứu công bố vào đầu tháng 2 trên tạp chí y khoa uy tín The Lancet (Anh) cho thấy tỉ lệ béo phì trên toàn thế giới đã tăng đáng kể trong vòng ba thập niên qua, đặc biệt tăng cao ở khu vực các đảo Thái Bình Dương bởi những lý do khá... kỳ cục.