Tag:

Chuyện dọc đường

TTCT - Vì nhiều lý do như không hợp khẩu vị, mệt mỏi, vị giác bị thay đổi trên cao... trên những chuyến bay có phục vụ bữa ăn, đồ ăn trên máy bay không ngon lành gì đối với một số hành khách.

TTCT - Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi nước ngoài, hẳn ai cũng cân nhắc lựa chọn hãng bay, chuyến bay và giờ bay với mức giá nào cho phù hợp với điều kiện của mình.

  • 20/08/2014
  • 244 từ

TTCT - Pháo đài Googad ở thị trấn Golpayegan được dựng lên từ thế kỷ 17, khoảng 400 năm trước.

TTCT - Lên cao nguyên, thật uổng nếu chưa đi thuyền trên hồ Lak và cưỡi voi dạo Bản Đôn. Thuyền độc mộc được đồng bào đục từ thân cây, thường là loài cà chít, sao.

  • L.T.
  • 30/05/2014
  • 159 từ

TTCT - Khác với nhà có tường đắp bằng đất sét của người Mông, những ngôi nhà của người Hà Nhì thường được đắp dày hơn khoảng 40cm và điểm khác biệt nhất là ngoài đất sét được nện dẻo, họ thường cho thêm đá để tạo độ rắn ở tường nhà.

TTCT - Đi du lịch khu vực Tây Bắc nhiều du khách phía Nam thích thú với hương vị lạ của ẩm thực vùng sơn cước nhưng cũng không ít người cho là “khó ăn”.

TTCT - Trong lần đến Mông Cổ, tôi mua vé của Hãng Korean Air, tình cờ biết thời gian quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) 12 tiếng đồng hồ. Sử dụng thời gian này làm một tour quả là tiện lợi đôi bề.

TTCT - Ẩm thực Huế giờ đây không chỉ có ở Huế mà đã ở khắp nơi trên đất nước, nhưng có những món chỉ có thể đến Huế mới có và mới ngon, như bánh canh Nam Phổ và chè hẻm.

TTCT - Khi có người hỏi trong danh mục ẩm thực Quảng Trị có món ăn gì đặc trưng, có lẽ cháo vạt giường ở Diên Sanh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) là ứng cử viên sáng giá.

TTCT - Để có được tấm giấy thông hành (visa) đến Iran, tôi phải thông qua một công ty du lịch tại Iran xin mã số được cấp từ Bộ Nội vụ.