Tag:

Giáo viên

TTCT - Nhiều phụ huynh thường hướng các con mình đến các môn học chính như toán, văn, tiếng Anh mà ít quan tâm đến các môn phụ như lịch sử, giáo dục công dân... Điều này khiến cho các giáo viên môn phụ cảm thấy tủi thân nhưng với không ít người, đó là động lực để họ đổi mới, sáng tạo để hấp dẫn học sinh trong tiết học của mình hơn cả những môn chính.

TTCT - Truyện phải có chất văn, ai cũng nói thế, nhưng cái tôi sắp viết ra đây chẳng có chút văn chương gì, có phần thô trụi. Sắp phiền bạn đọc đây.

TTCT - Phải nhìn sâu thêm một nấc về những vụ phụ huynh học sinh bạo hành giáo viên, rồi giáo viên “bạo hành” học sinh bằng cách này hay cách khác vừa liên tiếp diễn ra, đặt câu hỏi “Những chuyện này đến từ đâu?”.

TTCT - Bạn là giáo viên toán, có con gái thể trạng bình thường. Đến tuổi lớp 1, con của mọi người được cho đi học trước, con bạn thì không. Bạn nghĩ con đủ sức học vì mới chỉ sơ mấy chữ cái con thuộc lòng ngay.

TTCT - Chủ trương “giáo dục là quốc sách hàng đầu” có từ hơn 20 năm nay nhưng chưa bao giờ thể hiện tính chất “hàng đầu” đó trong chính sách lương dành cho giáo viên.

TTCT - Vừa đọc xong bài Gọi thầy trên TTCT số 14-2013 thì điện thoại tôi reo lên. Nhìn thấy tên và số quen tôi nói: “Thầy chào em, lâu ngày quá...”.

TTCT - Giáo viên bậc trung học chỉ dạy một hoặc hai môn. Gặp bộ môn nhiều tiết, cả trường hai ba chục lớp, thầy dạy một hai lớp cộng kiêm nhiệm là đủ số giờ quy định.