Tag:

học thêm

TTCT - “Tôi ước gì nhà trường đừng dạy vẽ”, một phụ huynh đã thốt lên như vậy để nói về nỗi bức xúc sau bao nhiêu kỳ vọng về chuyện dạy kỹ năng mềm cho các em ở trường. Cái kiểu giáo dục “đúc khuôn” không biết từ bao giờ đã nhảy sang cả ở lĩnh vực nghệ thuật, nơi mà lẽ ra các em được tự do sáng tạo, thỏa sức bộc lộ những suy nghĩ dù là điên rồ nhất của mình.

TTCT - Bấy lâu ai cũng chủ quan nghĩ rằng học thêm - dạy thêm mang nhiều tiêu cực, như là học sinh bị ép học thêm, dạy thêm tràn lan, hình ảnh người thầy xấu đi khi dạy thêm... Thế nhưng hỏi chuyện trực tiếp học trò học thêm từ thôn quê đến thành phố thì thấy... không phải vậy!

TTCT - Thông tin “bắt dạy thêm như bắt trộm” trên báo Tuổi Trẻ làm nhiều người cảm thấy rất đau đớn và tổn thất rất lớn. Bài viết này chỉ đề cập đến những con người trong hệ thống này để có cái nhìn rõ hơn về dạy thêm - học thêm.

TTCT - Có nên cho trẻ học trước chương trình để tự tin bước vào lớp 1? Một câu hỏi quá cũ nhưng cũng quá cần thiết khi còn rất nhiều phụ huynh ép con mình vào những lớp học thêm trong dịp hè.

TTCT - Tôi đọc đi đọc lại bài viết “Năm nay tôi dạy thêm” của tác giả N.T.K.Q. rất nhiều lần. Cứ mỗi lần như thế, tôi dừng lại rất lâu trước những đoạn tác giả viết.