Tag:

kỷ niệm

  • 12/10/2023
  • 1681 từ

TTCT - Những tên tuổi vang bóng một thời vẫn đi lưu diễn nhiều năm sau khi qua thời kỳ đỉnh cao, vì hoài niệm là một món hàng bán được, rất ăn khách là khác.

  • 10/10/2023
  • 985 từ

TTCT - Mua quà lưu niệm trong những chuyến đi là một thôi thúc khó cưỡng, ngay cả khi ta biết chắc rằng đa số chúng sẽ không hữu dụng gì mấy, rồi cũng bám bụi khi mang về thôi

TTCT - Không ít người cảm thấy ngỡ ngàng khi phát hiện ra rằng thói quen tận dụng hộp bánh cũ để đựng kim chỉ tưởng chỉ có ở châu Á hóa ra lại là một hiện tượng toàn cầu. Thói quen dùng hộp bánh bằng thiếc đựng đồ may vá hay lấy hộp bơ chứa thực phẩm cho vào tủ lạnh của các bà các mẹ còn gợi cho con cháu biết bao kỷ niệm mỗi lần trông thấy.

TTCT - Không giống như những bộ sưu tập thường thấy trong thú vui sưu tập ở các lĩnh vực khác, trang báo Tuổi Trẻ Chủ Nhật trước đây và Tuổi Trẻ Cuối Tuần bây giờ được lưu giữ cẩn thận trong thư phòng nhỏ của linh mục Gioan Võ Đình Đệ ở Tòa giám mục Quy Nhơn để phục vụ việc rao giảng cho giới trẻ.

TTCT - Lịch sử đã tạo ra các quốc gia có chủ quyền với cương vực rõ ràng. Tìm hiểu nguồn gốc quốc hiệu, nguồn gốc dân tộc qua lịch sử để tự hào rằng mảnh đất dưới chân ta, núi sông biển đảo ngày nay là của cha ông ta truyền lại cho hậu thế.

TTCT - Nhà văn Vũ Trọng Phụng (1912-1939) nổi tiếng như một nhà văn, nhà báo. Sáng tác và trước tác của ông bên cạnh những tác phẩm thuộc các thể loại văn học như tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch, còn có những tác phẩm mang thuộc tính của văn học báo chí, tiêu biểu là thể tài phóng sự, như Cạm bẫy người (1933), Kỹ nghệ lấy Tây (1935), Cơm thầy cơm cô (1936)...

TTCT - Tôi dành buổi sáng không có tiết dạy để đi mua thịt. Một tháng, cả nhà đợi ngày trọng đại này, ngày bếp rộn ràng dao thớt, sực nức mùi mỡ rán, thịt kho.

TTCT - Cách đây nhiều năm, Tuy Hòa (Phú Yên) có hẳn một bến xe ngựa ở phía đông chợ lớn, dọc đoạn đường Lương Văn Chánh.