Nấu ăn theo tiểu thuyết: Nếm thử văn chương 09/11/2024 1471 từ TTCT - Tiểu thuyết cũng có thể trở thành cảm hứng cho ẩm thực.
Phim ăn gì, ta nấu đó 08/11/2024 611 từ TTCT - Không chịu "nhịn thèm" trước những món ăn trên phim, Trần Bá Nhân quyết định bắt tay vào nấu các món ăn hấp dẫn mà mình xem qua màn hình.
"Các video có thể biến mất, nhưng sách nấu ăn vẫn luôn nằm trên kệ" 07/11/2024 1429 từ TTCT - "Vài chục năm nữa, các video của tôi có thể biến mất do nền tảng thay đổi, nhưng sách của tôi vẫn sẽ nằm trên kệ ở hệ thống thư viện các nước."
Sách dạy nấu ăn: Nấu nướng chỉ còn vai phụ 07/11/2024 1272 từ TTCT - Làm theo công thức để có món ngon không còn là mục đích cuối cùng của sách nấu ăn, ở cả góc độ người viết lẫn người đọc.
Thực phổ xưa lần giở 06/11/2024 1847 từ TTCT - Thử giở ba thực phổ có thể cho là xưa của xứ Việt đại diện cho ba miền, để xem cách nấu/chế biến một số món quen thuộc chung nhất của người Việt theo đó thế nào.
Mở sách nấu ăn, lần theo dấu sử 05/11/2024 1278 từ TTCT - Đọc kỹ những cuốn sách dạy nấu ăn cũ mới thấy chúng mang đến cho ta không chỉ nỗi nhớ và ký ức gia đình.
Đồ ăn để qua đêm: Bao lâu thì ổn, thế nào thì ngon? 05/02/2024 1808 từ TTCT - Các nhà khoa học không chỉ giải đáp băn khoăn thức ăn thừa có thể để được bao lâu, mà còn cho ta biết sự thật bất ngờ: có nhiều món sẽ ngon hơn khi chúng là leftover (thức ăn thừa).
Hãy ăn cây Noel của bạn 24/12/2023 1660 từ TTCT - Từ cây Noel muối chua đến "cá ướp Giáng sinh", không thiếu ý tưởng từ bình dị đến táo bạo để biến cái cây trang trí trong phòng khách mùa vọng của bạn thành món hảo hạng.
Mê món giòn: Lựa chọn của các giác quan 21/10/2023 1876 từ TTCT - Để thỏa mãn sự mê mẩn món ăn giòn rụm, giòn tan của thực khách, ngành sản xuất và tiếp thị thực phẩm đã phải cầu cạnh các nhà khoa học.
Loài xâm lấn: Diệt không xuể thì bê vào nồi 15/09/2023 1723 từ TTCT - Cách tốt nhất để đối phó với sự sinh sôi nảy nở và phá hoại môi trường của các loài xâm lấn là ăn chúng.