Tag:

ngân hàng thế giới

  • 21/10/2023
  • 1874 từ

TTCT - Ngày 22-9 tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hân hoan trương ra tấm bản đồ Trung Đông "đổi mới".

  • 05/09/2023
  • 1795 từ

TTCT - Nhu cầu thoát khỏi sự chi phối của Mỹ và đồng đô la đã dẫn tới sự ra đời và lớn mạnh của BRICS.

  • 23/04/2023
  • 1097 từ

TTCT - Nhiều dấu hiệu bất ổn đang xuất hiện với kinh tế vĩ mô, đòi hỏi sự sáng suốt trong điều hành hơn bao giờ hết.

TTCT - Danh sách các nước nợ nần ngập đầu đang ngày một dài thêm trong bối cảnh lãi suất tăng ở gần khắp thế giới vì ứng phó lạm phát. Ngân hàng Thế giới cảnh báo thế giới đang có nguy cơ rơi vào "vết xe đổ" của thập niên 1980.

TTCT - Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, ông Ousmane Dione nói với Tuổi Trẻ Cuối Tuần góc nhìn của WB với tư cách là một đối tác phát triển nước ngoài về những giải pháp đối với những thách thức ĐBSCL đang đối mặt.

TTCT - “Tôi sẽ tắm cả một ngày cho sướng” - người phụ nữ cười vang nói khi dòng nước khỏe khoắn, trong sạch trào ra từ miệng vòi. Thay vì dành hàng giờ mỗi ngày để đi gánh nước về dùng, hơn 400 hộ dân huyện Bình Chánh (Quảng Nam) giờ đã có nước sạch về tận nhà.

TTCT - Cuộc họp của nhóm BRICS, gồm các nền kinh tế mới nổi là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, hôm 22-9 vừa qua tại Washington (Mỹ) đã không đi đến một thỏa thuận chung về việc cứu nợ khối châu Âu như trông đợi của khối này. Trong thực tế, BRICs có “cứu thế” được không và tại sao?

TTCT - Với kết quả nghiên cứu quá trình phân cấp trao quyền của Việt Nam trong hai thập kỷ qua, Báo cáo phát triển Việt Nam (VDR) 2010 (*) do Ngân hàng Thế giới cùng 13 nhà tài trợ khác cho Việt Nam thực hiện cho rằng thay đổi không đến từ các nhà tài trợ mà phải xuất phát từ trong chính hệ thống của Việt Nam. Đó cũng là lý do khiến VDR kết thúc bằng câu hỏi: “Điều gì sẽ chờ đợi Việt Nam trong thập kỷ tới?”. Ông James H. Anderson, trưởng nhóm soạn thảo, trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Cuối Tuần.