VÕ VĂN THÀNH THỰC HIỆN

Tác giả

Tổng số bài viết : 17 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Dự thảo nghị định về hoạt động kinh doanh casino và trò chơi điện tử có thưởng vừa được Chính phủ công bố ngày 21-9 để lấy ý kiến đóng góp. Theo luật sư Trần Hữu Huỳnh - nguyên trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và công nghiệp VN, vẫn còn nhiều nội dung trong dự thảo cần được làm rõ.

Tiêu điểm

TTCT - Tổ chức phiên điều trần về lãi suất đối với Ngân hàng Nhà nước hay lần đầu tiên lập nhóm tư vấn về kinh tế vĩ mô... là những “kênh” mới mà Ủy ban Kinh tế của Quốc hội mở ra như một nỗ lực huy động thêm sức mạnh trí tuệ. Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội LÊ QUỐC DUNG trao đổi với TTCT.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Từ kỳ họp “áp chót” để nhìn lại các kỳ họp vừa qua của Quốc hội (QH) khóa XII, viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của QH Đinh Xuân Thảo cho rằng nhiệm kỳ QH lần này đã để lại nhiều dấu ấn cả trong lĩnh vực lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn không ít vấn đề có thể làm tốt hơn.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - “Hà Nội vừa là địa phương vừa là trung ương, vừa luôn phải gương mẫu đi đầu, song nếu hăng hái phá rào thì lại dễ bị chú ý” - tiến sĩ Nguyễn Minh Phong, trưởng phòng nghiên cứu kinh tế Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội, nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần về những quyết sách để lại dấu ấn trên chặng đường phát triển của thủ đô.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Nhận diện được - mất và những cơ hội mới sau ba năm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đại sứ Ngô Quang Xuân (nguyên trưởng Cơ quan đại diện thường trực của Việt Nam tại WTO, hiện là phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội) - người tham gia hành trình nhiều năm đàm phán gia nhập WTO - trao đổi với TTCT.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - “Tham gia sự kiện Giờ Trái đất sẽ giúp con người có những khoảnh khắc tĩnh lặng để suy ngẫm về cuộc sống của mình trên hành tinh xanh” - ông TRỊNH LÊ NGUYÊN (giám đốc Trung tâm con người và thiên nhiên) đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Cuối Tuần về sự kiện Giờ Trái đất sẽ được tổ chức từ 20g30-21g30 ngày 27-3.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Đầu tuần này, dự thảo Luật thuế tài nguyên được đặt lên bàn nghị sự của Quốc hội. Qua thảo luận, nhiều đại biểu cho rằng đã đến lúc Nhà nước hạn chế và hướng đến chấm dứt xuất khẩu tài nguyên thô để tránh tình trạng “ăn non” các loại tài nguyên không thể tái tạo của đất nước. Trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần, đại biểu quốc hội tỉnh tây ninh NGUYỄN ĐÌNH XUÂN nói:

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Một thông điệp lớn được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội lần này là chủ trương tái cấu trúc nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Ông Nguyễn Đình Cung (Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương), một thành viên của nhóm soạn thảo “Đề án tái cấu trúc nền kinh tế”, cho biết:

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội vừa thực hiện xong cuộc giám sát việc tổ chức, thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng (PCTN). Trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần, bà LÊ THỊ THU BA (Ủy viên trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn thường trực Đoàn giám sát) cho biết:

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là tổ chức đã được Bộ Công thương mời tham gia phản biện việc khai thác bôxit và sản xuất alumina tại Tây nguyên. Trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Cuối Tuần ngay sau khi Bộ Chính trị có kết luận “về quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng bôxit giai đoạn 2007-2015, có xét đến 2025”, ông Hồ Uy Liêm (quyền chủ tịch VUSTA) nói:

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - “Việc thực hiện thí điểm chủ trương bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã và địa phương không tổ chức HĐND là một vấn đề mới, chưa quy định trong Hiến pháp, Điều lệ Đảng, Luật tổ chức HĐND và UBND nên cần phải thực hiện thí điểm để rút kinh nghiệm, nếu phù hợp thì nhân ra diện rộng” - Ông Nguyễn Đức Hà (Vụ trưởng Vụ tổ chức cơ sở Đảng, Ban tổ chức trung ương) cho Tuổi Trẻ cuối tuần biết như vậy.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - “Tiếp cận thông tin là quyền quan trọng của người dân. Nhiều nước đã có đạo luật về vấn đề này. Ở nước ta cũng đã có một số văn bản quy định về tiếp cận thông tin nhưng với tư cách là một luật riêng thì chưa có, vì vậy Quốc hội đã đưa Luật tiếp cận thông tin vào chương trình xây dựng pháp luật trong năm 2009” - ông Đinh Xuân Thảo, viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội, cho biết trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Lời xin lỗi trên báo điện tử VNN của Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị sau phát biểu chê trách “người dân Hà Nội trông chờ, ỷ lại nhà nước” trong đợt mưa lụt vừa qua, được chính ông nhận xét là “gây nên sự bức xúc và bị phê phán”, và tuyên bố xin nhận trách nhiệm cá nhân về việc dự báo sai (sản lượng lúa) của Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát tại nghị trường, đã được nhiều đại biểu Quốc hội nhìn nhận như một nét mới đáng hoan nghênh từ các quan chức cao cấp.